Cách làm vải sấy khô thơm ngon khó cưỡng

Vải thiều là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng bởi hương thơm dịu nhẹ và vị ngọt đậm đà khó cưỡng. Hiện nay vải thiều đã được trồng ở nhiều vùng của nước ta nhưng không phải mùa nào cũng có. Vậy làm thế nào để có thể thưởng thức vải thiều thường xuyên nhưng vẫn đảm bảo về an toàn và chất lượng? SUNSAY xin giới thiệu đến các bạn một giải pháp hữu hiệu đó chính là sấy khô vải.
Vải thiều là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng bởi hương thơm dịu nhẹ và vị ngọt đậm đà khó cưỡng. Trong quả vải chứa một lượng lớn nước, chất xơ, đường cùng với nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể như: vitamin C, B, D, magie, photpho và kali… Nhờ vậy mà vải thiều mang lại nhiều công dụng cho sức khoẻ.

Vai say kho bang may say lan
Vải thiều tươi  

 

Công dụng tuyệt vời của vải thiều

– Ngăn ngừa tế bào tự do phát triển, có khả năng chống ung thư.
– Tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
– Hỗ trợ giảm cân, kiểm soát cân nặng.
– Giảm căng thẳng, mệt mỏi…

Hiện nay vải thiều đã được trồng ở nhiều vùng của nước ta nhưng không phải mùa nào cũng có. Vậy làm thế nào để có thể thưởng thức vải thiều thường xuyên nhưng vẫn đảm bảo về an toàn và chất lượng? SUNSAY xin giới thiệu đến các bạn một giải pháp hữu hiệu đó chính là sấy khô vải.

Hướng dẫn cách làm vải sấy khô

Bước 1: Chọn nguyên liệu
Muốn có sản phẩm thơm ngon, đẹp mắt thì bạn phải lựa chọn nguyên liệu thật kĩ càng. Vải thiều chọn để sấy phải là những quả chín đỏ, mọng nước, không bị sâu bệnh hư hỏng. Lưu ý chọn những loại quả có kích thước đều nhau, hạt nhỏ càng tốt.

vai thieu say 4
Vải sấy khô bằng máy sấy SUNSAY

Bước 2: Xử lý nguyên liệu
Vải sau khi mua về được cắt bỏ phần cuống, nhớ chừa lại khoảng 0.5 – 1 cm bạn nhé. Sau đó ngâm với nước muối loãng trong vòng 15 – 20 phút, rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Sấy
– Xếp những quả vải đã được xử lý vào từng khay rồi tiến hành sấy.
– Nhiệt độ sấy dao động từ 35 – 55 độ C với tổng thời gian sấy là 40 – 60 tiếng. Trong quá trình sấy phải có sự gia giảm nhiệt độ và thời gian nghỉ.

vai thieu say 2
Vải sấy khô

Bước 4: Đóng gói, bảo quản
Vải thiều sau khi sấy đạt yêu cầu thì để nguội sau đó đóng gói và bảo quản theo những cách thông thường hoặc để bảo quản một cách an toàn hơn bạn có thể áp dụng phương pháp hút chân không.

Vải thiều sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY
Vải thiều có thể sấy bất kỳ thời gian nào trong ngày và sấy ở bất cứ đâu, với hệ thống sấy khép kín và tuần hoàn nên quá trình sấy diễn ra độc lập, không ảnh hưởng do thời tiết, không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn…
Vì là sấy ở nhiệt độ thấp, trung bình từ 30-50 độ C, nên vải thiều sấy khô bằng máy sấy lạnh sau khi sấy khô sẽ giữ nguyên các đặc tính tự nhiên của sản phẩm.
Máy sấy lạnh SUNSAY áp dụng hệ thống điều khiển tự động, chính xác, màn hình LCD dễ dàng điều chỉnh các thông số, vải thiều sấy khô một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian, điện năng so với sấy truyền thống.
Sản phẩm sau khi sấy có chất lượng cao hơn.

vai thieu say 3
Vải sấy khô

SUNSAY – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp sấy và bảo quản thực phẩm và nông sản. Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng 3 tiêu chí: Chất lượng cao – tiết kiệm năng lượng – phù hợp với từng phân khúc khách hàng:
– Hộ gia đình trồng trọt theo mô hình trang trại
– Cơ sở thu mua các sản phẩm nông sản
– Doanh nghiệp chế biến thực phẩm, nông sản,…

Nếu quý khách hàng cần giải đáp về các Quy trình sấy, cũng như được tư vấn về các mẫu máy sấy lạnh dùng để sấy hoa quả, thực phẩm.
Hãy liên hệ SUNSAY qua số điện thoại 0935 995 035 hoặc 094 110 8888 để được hỗ trợ.
Mong rằng những nội dung trên đã mang lại những kiến thức hữu ích về quy trình sấy khô rau củ, hoa quả với máy sấy thực phẩm.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác