Cách làm mít sấy dẻo bằng máy sấy lạnh thơm ngọt đậm đà, màu vàng đẹp

Mít sấy lạnh chính là áp dụng công nghệ sấy lạnh tiên tiến của châu Âu, giúp cho mít thoát hết lượng nước bên trong, hàm lượng dinh dưỡng được giữ nguyên không đổi và đảm bảo có thể sử dụng dài lâu.
 

Mit say lanh 2021 5
Mít sấy dẻo bằng máy sấy lạnh

Mít sấy là món ăn vặt được nhiều người yêu thích với hương vị đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt, ăn mít sấy sẽ tiện lợi hơn khi ăn mít tươi vì không phải mất thời gian bóc mít và lọc xơ mít.
Mít sấy lạnh là món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Mít tươi sau khi trải qua quá trình sấy lạnh vừa giữ được hương vị và các thành phần giá trị dinh dưỡng vốn có như ban đầu. Hãy cùng SUNSAY Việt Nam tìm hiểu về công nghệ sấy lạnh mít tươi trong bài viết này.

Quy trình sấy dẻo mít bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Bước 1: Chọn nguyên liệu
Để cho ra thành phẩm là những múi mít dẻo thơm thì bạn cần lưu ý chọn những quả mít chín đều tránh trường hợp chín quá sẽ làm mít bị mềm nhũn hoặc chưa chín tới mít sẽ không ngọt và dễ có vị chua.
Bước 2: Xử lý nguyên liệu
Sau khi bổ mít và gọt bỏ vỏ thì bạn tiếp tục dùng dao để cắt đôi múi mít đồng thời loại bỏ phần hạt (mẹo nhỏ là dùng dao cắt phải bén để đảm bảo vết cắt ngọt, không bị dập). Trong quá trình này nếu có những múi hư hỏng thì loại bỏ luôn bạn nhé.

Mit say lanh 2021 2
Mít chần sơ qua nước sôi để loại bỏ nhựa mít


Ngâm phần mít đã cắt với nước cốt chanh, muối (khoảng 15 - 20 phút) để loại bỏ phần nhựa mít, rửa sạch, để ráo.
Tuỳ theo độ ngọt của mít mà ta bổ sung thêm lượng đường phù hợp (hoặc có thể không thêm đường), tẩm mít với một ít muối trong khoảng 30 phút để có vị đậm đà sau khi sấy.
 

Mit say lanh 2021 4


Bước 3: Sấy
Tiến hành sấy bằng máy sấy lạnh với nhiệt độ sấy: 30 - 50 độ C, thời gian 20 - 25 tiếng (tuỳ theo kích thước múi mít mà bạn cắt).  Độ ẩm sản phẩm đạt 15 - 20 %.

Mit say lanh 2021 3
Mít sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY
Mit say lanh 2021 1
Mít sấy dẻo


Bước 4: Đóng gói và bảo quản
Mít sau khi sấy đạt yêu cầu thì bạn tắt máy và để mít trong khay khoảng 10 - 15 phút cho mít nguội rồi bảo quản trong hủ thuỷ tinh, túi zips hoặc dùng máy hàn miệng túi để hàn miệng túi giúp bảo quản tốt hơn và dễ dàng vận chuyển sản phẩm.

Mít sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Mít có thể sấy bất kỳ thời gian nào trong ngày và sấy ở bất cứ đâu, với hệ thống sấy khép kín và tuần hoàn nên quá trình sấy diễn ra độc lập, không ảnh hưởng do thời tiết, không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn…
 

Mit say lanh 2021 8


Vì là sấy ở nhiệt độ thấp, trung bình từ 30-50 độ C, nên mít sấy dẻo bằng máy sấy lạnh sau khi sấy dẻo sẽ giữ nguyên các đặc tính tự nhiên của sản phẩm.
Máy sấy lạnh SUNSAY áp dụng hệ thống điều khiển tự động, chính xác, màn hình LCD dễ dàng điều chỉnh các thông số, mít sấy dẻo một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian, điện năng so với sấy truyền thống.
Sản phẩm sau khi sấy có chất lượng cao hơn.

 

May say lanh 16 khay 2
Máy sấy lạnh SUNSAY


SUNSAY – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp sấy và bảo quản thực phẩm và nông sản. Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng 3 tiêu chí: Chất lượng cao – tiết kiệm năng lượng – phù hợp với từng phân khúc khách hàng:
- Hộ gia đình trồng trọt theo mô hình trang trại
- Cơ sở thu mua các sản phẩm nông sản
- Doanh nghiệp chế biến thực phẩm, nông sản,...


SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản...
Nhận báo giá Vui lòng liên hệ số điện thoại, Zalo: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài 094.110.8888.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết