Dịp tết là thời điểm các loại bánh kẹo, các loại mứt, đồ ăn vặt lên ngôi nên người người nhà nhà thi nhau lựa chọn địa điểm uy tín để mua các loại mứt để sử dụng trong gia đình dịp tết. Các loại mứt phổ biến như mứt dừa, mứt gừng, mứt cà rốt, mứt bí,…có rất nhiều trên thị trường cho khách hàng lựa chọn nhưng mứt cà chua bi còn khá mới mẻ với người tiêu dùng. Nhu cầu làm mứt tại nhà ngày càng tăng lên, chị em thường mách nhau để làm được những mẻ mứt ưng ý nhất.
Cách sấy mứt cũng là một vấn đề vướng mắc vì đây là công đoạn cuối cùng mà lò nướng, lò vi sóng hay phơi khô đều không đáp ứng được bởi thành phẩm k đúng như mong muốn.
Máy sấy cà chua bi – đặc biệt là máy sấy lạnh – trở thành công cụ đắc lực, giúp tạo ra sản phẩm sấy chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
MỤC LỤC
Hướng dẫn làm mứt cà chua bi đơn giản tại nhà cùng máy sấy lạnh SUNSAY
Bước 1: Sơ chế
Chọn loại cà chua bi quả dài, chín nhưng vẫn còn cứng, tránh những quả mềm vì sẽ không đảm bảo được chất lượng sau khi sấy.
Rửa sạch rồi hòa vôi bột với 1.5l nước lọc, để lắng cặn, lọc lấy nước trong. Cho cà chua vào ngâm khoảng 10 giờ. Bước này bạn nên làm cẩn thận thì mứt cà chua sẽ dai và có màu trong veo đẹp mắt.
Vớt cà chua ra rổ, dàn mỏng, rửa dưới vòi nước lạnh cho đến khi sạch mùi vôi thì thôi.
Bước 2: Ướp đường
Bạn nên nếm thử cà chua để đánh giá độ ngọt. Để cà chua có vị dễ dùng, mỗi kg cà chua bạn nên dùng tương ứng 350 – 400 gram đường, nhiều hơn mứt cà chua bi sẽ bị ngọt gắt.
Ướp đường bằng cách xếp từng lớp cà chua vào tô, mỗi lớp rải 1 lớp đường lên trên cho đến khi hết thì thôi. Ướp đến khi thấy đường tan hết, hoặc có thể xóc nhẹ cho hỗn hợp trộn đều.
Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất để quyết định chất lượng mứt cà chua bi.
Ở bước này, xếp từng quả cà chua bi đã ngấm đường đều đặn trên khay, tránh chồng lên nhau để đảm bảo sấy khô đồng đều. Sau đó, đưa khay vào máy sấy, cài đặt nhiệt độ phù hợp và theo dõi quá trình sấy kỹ lưỡng.
Việc điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy chính xác sẽ giúp tạo ra mứt cà chua có độ dẻo, vị ngọt đậm đà đúng chuẩn khẩu vị gia đình hoặc đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường.
Bước 4: Đóng gói
Máy đã sấy xong lấy cà chua ra để nguội rồi đóng gói bằng cách hút chân không hoặc hàn miệng túi.
8 điểm nổi bật khi sấy cà chua bi bằng máy sấy lạnh, nhất là trong dịp Tết.
1. Bảo toàn hương vị tự nhiên
Máy sấy lạnh hoạt động ở nhiệt độ thấp, thường dao động từ 20°C – 50°C, giúp giữ lại hương vị tự nhiên và ngọt thanh của cà chua bi. So với phương pháp sấy nóng truyền thống, sấy lạnh giúp cà chua bi không bị mất đi các hương vị nguyên bản, tạo ra thành phẩm đậm đà, hấp dẫn và dễ kết hợp với các món ăn Tết.
Nhờ khả năng bảo toàn hương vị, máy sấy cà chua bi đáp ứng xu hướng của người tiêu dùng hiện đại, ưu tiên chọn những thực phẩm sấy tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản và giữ được chất lượng tốt nhất.
2. Giữ nguyên màu sắc đẹp mắt
Một trong những ưu điểm nổi bật của máy sấy cà chua bi là khả năng giữ màu sắc tự nhiên của sản phẩm. Trong quá trình sấy lạnh, nhiệt độ thấp và môi trường độ ẩm thấp giúp hạn chế quá trình oxy hóa, từ đó giữ được màu đỏ tươi tắn của cà chua bi. Màu sắc đẹp mắt không chỉ tạo cảm giác hấp dẫn mà còn giúp món ăn trang trí trở nên sinh động hơn, phù hợp với các món ăn trong dịp Tết, tạo cảm giác vui vẻ và tươi mới cho bữa ăn.
3. Duy trì giá trị dinh dưỡng
Cà chua bi chứa nhiều vitamin và khoáng chất,may đặc biệt là vitamin C, A và các chất chống oxy hóa như lycopene, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các dưỡng chất này dễ bị phân hủy dưới nhiệt độ cao. Sử dụng máy sấy cà chua bi giúp bảo toàn các vitamin và khoáng chất, giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng. Đối với người tiêu dùng ngày nay, lựa chọn thực phẩm sấy giữ nguyên giá trị dinh dưỡng là xu hướng phổ biến, đặc biệt khi mối quan tâm về sức khỏe ngày càng tăng cao.
4. Hạn chế hao hụt khối lượng và hình dạng tự nhiên
Cà chua bi sau khi sấy lạnh ít bị co rút hoặc biến dạng, giúp bảo toàn hình dạng và kích thước gần như nguyên bản. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, khi yếu tố thẩm mỹ là một trong những tiêu chí hàng đầu để thu hút người tiêu dùng. Thành phẩm cà chua bi sấy bằng máy sấy lạnh thường giữ được độ mềm mại và không bị khô cứng, tạo nên sản phẩm hấp dẫn cả về hình thức lẫn cảm giác khi thưởng thức.
5. Tiết kiệm chi phí năng lượng
So với các phương pháp sấy khác, máy sấy lạnh tiết kiệm năng lượng nhờ vào cơ chế hoạt động tối ưu. Sấy lạnh hoạt động với mức tiêu thụ năng lượng thấp, phù hợp cho cả hộ gia đình lẫn các doanh nghiệp quy mô lớn. Đầu tư máy sấy cà chua bi SUNSAY giúp giảm chi phí vận hành, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường nhờ giá thành sản phẩm tối ưu. Đây là một lợi thế khi kinh doanh các sản phẩm sấy vào mùa Tết, khi chi phí sản xuất và nhu cầu tiêu thụ tăng cao.
6. Dễ dàng đóng gói và bảo quản
Máy sấy cà chua bi cho ra sản phẩm có độ ẩm thấp, giúp hạn chế sự phát triển của vi sinh vật và nấm mốc. Nhờ đó, sản phẩm có thời gian bảo quản lâu dài, thích hợp để dự trữ và tiêu thụ dần trong dịp Tết. Đặc biệt, cà chua bi sau khi sấy lạnh rất dễ đóng gói vì không cần thêm các chất bảo quản. Đóng gói thuận tiện giúp cho việc vận chuyển và lưu kho dễ dàng hơn, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường trong dịp lễ hội.
7. Thân thiện với sức khỏe người dùng
Với công nghệ sấy lạnh, cà chua bi được sấy khô mà không cần thêm bất kỳ phụ gia nào, giữ nguyên độ an toàn cho người dùng. Sản phẩm cà chua bi sấy lạnh mang lại sự yên tâm cho người tiêu dùng, đặc biệt khi lựa chọn thực phẩm trong dịp Tết – thời điểm mà sự an toàn và chất lượng thực phẩm luôn được quan tâm. Với máy sấy cà chua bi SUNSAY, sản phẩm sau khi sấy đạt chuẩn vệ sinh, đáp ứng các yêu cầu khắt khe về chất lượng thực phẩm.
8. Tăng cơ hội kinh doanh dịp Tết
Dịp Tết là thời điểm nhu cầu thực phẩm tăng mạnh, và cà chua bi sấy là một trong những mặt hàng phổ biến. Đầu tư máy sấy lạnh cho phép doanh nghiệp sản xuất sản phẩm có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời tối ưu hóa lợi nhuận.
Máy sấy lạnh là một lựa chọn đầu tư lâu dài, tạo cơ hội mở rộng sản xuất và nâng cao sức cạnh tranh, đặc biệt trong thị trường thực phẩm chế biến hiện nay. Không chỉ giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận mà còn giúp tạo dựng uy tín trong mắt khách hàng nhờ sản phẩm chất lượng.
Lợi ích khi đầu tư máy sấy cà chua bi – Máy sấy lạnh SUNSAY
Khi chọn máy sấy lạnh cho sản xuất cà chua bi, máy sấy lạnh SUNSAY là một trong những thương hiệu đáng tin cậy với chất lượng và hiệu quả cao. SUNSAY cung cấp các dòng máy sấy lạnh được thiết kế từ vật liệu inox cao cấp, đảm bảo độ bền bỉ và an toàn cho sức khỏe. Máy sấy SUNSAY không chỉ mang lại thành phẩm chất lượng mà còn có tính thẩm mỹ cao, phù hợp cho cả hộ gia đình và quy mô công nghiệp.
Các dòng máy sấy của SUNSAY hoạt động tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí đầu tư ban đầu và tối ưu hóa quy trình sản xuất, đặc biệt phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, với hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ chuyên gia của SUNSAY sẵn sàng hỗ trợ từ khâu tư vấn, lắp đặt đến bảo trì, đảm bảo khách hàng có được giải pháp sấy hiệu quả và phù hợp nhất.
Liên hệ để được tư vấn và báo giá
Với hơn 15 năm kinh nghiệm và cam kết đổi mới, SUNSAY là nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực máy sấy nông sản. Chúng tôi cung cấp máy sấy chất lượng vượt trội với giá cạnh tranh, lý tưởng cho việc nâng cao chất lượng nông sản.
SUNSAY cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm máy sấy nông sản với chất lượng vượt trội. Sự tận tâm trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ giúp chúng tôi tạo ra những giải pháp sấy khô hiệu quả, bảo đảm giữ nguyên chất lượng, màu sắc và hương vị của nông sản.
Để được tư vấn chi tiết, hãy truy cập website: sunsay.vn hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.
Thông tin chi tiết về máy sấy sẽ được cập nhật trong quá trình tư vấn, trao đổi. Chính vì thế, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!