Hiển thị tất cả 3 kết quả

-10%
90 
-10%
207,000 
-10%
207,000 

Máy sấy thăng hoa công nghệ sấy hiện đại

Máy sấy thăng hoa là một bước tiến mới trong nền công nghiệp sấy của nhân loại, giúp con người có những cách bảo quản sản phẩm có tính ưu việt hơn trong chi phí và thời gian bảo quản. Độ ẩm sản phầm gần như khô tuyệt đối, sản phẩm sấy thăng hoa có thể bảo quản được từ vài chục đến cả trăm năm mà không cần đến các phương pháp lưu trữ lạnh tốn kém mà thời gian bảo quản ngắn.

Máy sấy thăng hoa
Máy sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là gì?

Sấy thăng hoa là quá trình tách nước ra khỏi sản phẩm từ thể rắn (lạnh đông) sang thể hơi trong điều kiện nhiệt độ thấp và áp suất, dưới điểm ba thể O (0,0098oC; 4,58mmHg), tức là nhiệt độ dưới điểm kết tinh của độ ẩm trong sản phẩm (Tkt < 0oC, áp suất dưới 4,58 mmHg). Nhờ vậy, sản phẩm sau khi sấy gần như vẫn giữ nguyên được chất lượng tự nhiên ban đầu của nguyên liệu: protein không bị biến tính và thủy phân, glucid không bị hồ hóa, lipid không bị oxy hóa, vitamin và các hoạt chất sinh học không bị phá hủy, màu sắc mùi vị không thay đổi, các chất xơ và khoáng chất được bảo toàn,… Sản phẩm có cấu trúc xốp, đặc biệt khi ngâm vào nước sẽ hoàn nguyên trở lại trạng thái ban đầu, điều mà các phương pháp khác không thể thực hiện được.

Nhờ những ưu điểm vượt trội như trên, người ta thường ứng dụng sấy thăng hoa để sấy các loại sản phẩm cao cấp như sữa ong chúa, nấm đông trùng hạ thảo, tổ yến, nấm linh chi, các loại dược phẩm, vaccine, các chế phẩm sinh học,… cho phép giữ được các vitamin, enzyme và hoạt chất sinh học quý hiếm, bảo toàn được chất lượng của nguyên liệu,… mà vẫn mang lại giá trị kinh tế cao cho nhà sản xuất, dù công nghệ sấy thăng hoa tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với các phương pháp sấy thông thường khác.

Công nghệ sấy thăng hoa

Công nghệ sấy thăng hoa được xem là công nghệ sấy ưu việt nhất hiện nay, phương pháp sấy này sẽ giúp sản phẩm được làm khô hoàn toàn,m nhưng sẽ bảo tồn được nguyên vẹn cấu trúc, màu sắc và hình dáng sản phẩm.
Một yếu tố quan trọng bậc nhất của kỹ thuật sấy thăng hoa là không làm tổn thương đến các dưỡng chất dễ bị hư hỏng có trong sản phẩm như vitamin, protein, hoạt tính của enzyme, sắc tố… bảo tồn được trạng thái sống của tế bào vi sinh vật nhờ vậy không ảnh hưởng lớn đến giá trị dinh dưỡng và mùi vị sản phẩm.

Tôm sấy khô bằng máy sấy thăng hoa
Tôm sấy khô bằng máy sấy thăng hoa

Đặc điểm nổi bậc của máy sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa được thiết kế bởi các chuyên gia trong ngành Sấy có kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo hiệu suất máy cao nhất.

  • Vật liệu được sử dụng chế tạo hoàn toàn bằng inox 304 nhập khẩu, hàng tiêu chuẩn loại 1.
  • Tất cả các chi tiết tiếp xúc với vật liệu đều bằng inox SUS 304 cao cấp. Đảm bảo tốt nhất vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Thiết bị lạnh sử dụng hàng cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu.Máy được thiết kế theo dạng module đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩu.
  • Máy sấy thăng hoa được gia công trên dây chuyền cắt laser và nhấn CNC theo công nghệ mới nhất. Chuẩn hóa mức độ chính xác từng chi tiết. Tạo nên tính thẩm mỹ của máy sấy cực cao, giúp tăng theo chất lượng về hình ảnh thiết bị khi khách hàng sử dụng máy sấy thăng hoa SUNSAY.
  • Hệ thống điện được thiết kế thân thiện, giúp khách hàng dễ dàng sử dụng. Đặc biệt, dòng cao cấp tích hợp quy trình sấy cho từng dòng sản phẩm, giúp khách hàng chuẩn hóa được quy trình công nghệ sản xuất. Đảm bảo chất lượng sản phẩm được đồng nhất, không phụ thuộc vào yếu tố của người vận hành.
  • Tuổi thọ sử dụng máy sấy thăng hoa SUNSAY trên 50 năm.
  • Giá thành máy được ưu đãi hỗ trợ để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được sản phẩm tốt và chất lượng nhất hiện nay.

Các bước quá trình của máy sấy thăng hoa

1/ Thực phẩm tươi sống được cấp đông nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -50 độ C), sau đó đưa vào buồng hút chân không.

2/ Trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong nguyên liệu sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu được lấy đi.
Sau đó, chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp, để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần (có thể > 0 độ C). Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%.

3/ Thực phẩm sấy thăng hoa được đóng gói chân không, ngăn ẩm & oxi hóa.

4/ Khi thực phẩm sấy thăng hoa được chế biến, ngâm với nước sẽ trở về trạng thái hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, cấu trúc & hình dáng như ban đầu.

Nấm sấy thăng hoa
Nấm sấy thăng hoa sau khi ngâm nước sẽ hoàn nguyên sản phẩm

Ưu và nhược điểm của máy sấy thăng hoa

  • Hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng, hương thơm, thành phần, vị của nguyên liệu chỉ biến đổi chút ít.
  • Sản phẩm sấy sẽ không bị ô nhiễm, lượng nước tồn dư trong sản phẩm rất ít (1~3%), ít vi khuẩn, dễ dàng bảo quản và đóng gói, vận chuyển tiện lợi ở nhiệt độ môi trường thông thường.
  • Sản phẩm sau khi sấy thăng hoa cấu trúc sản phẩm không đổi, dễ nghiền nát, dễ phục hồi nguyên trạng.
  • Trang thiết bị đắt, thao tác khó, khó hoạt động ở nhiệt độ dưới -600C, cần máy hút chân không phải có hiệu suất cao.
  • Khi đóng gói cần phải ghi chú ý hàng dễ vỡ, và có tính hút ẩm rất cao, nên cần phải đóng gói kín.
  • Sấy thăng hoa có ưu điểm giảm thời gian sấy xuống 3 lần, tuy nhiên chi phí năng lượng riêng cao hơn các phương pháp khác khoảng 50%-60%.

Hình ảnh các sản phẩm sấy thăng hoa

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Cà rốt sấy thăng hoa
Cà rốt sấy thăng hoa
Sầu riêng sấy thăng hoa
Sầu riêng sấy thăng hoa
Dâu tây sấy thăng hoa là sản phẩm chất lượng
Dâu tây sấy thăng hoa là sản phẩm chất lượng
Sản phẩm sấy thăng hoa
Sản phẩm sấy thăng hoa
Nấm sấy khô bằng máy sấy thăng hoa
Nấm sấy khô bằng máy sấy thăng hoa
Sản phẩm sấy thăng hoa
Cà chua sấy thăng hoa

Giá máy sấy thăng hoa bao nhiêu?

Máy sấy thăng hoa SUNSAY là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư chuyên ngành sấy có kinh nghiệm lâu năm. Sứ mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành hoa quả. Máy sấy thăng hoa SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng máy sấy thăng hoa SUNSAY hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Máy sấy thăng hoa SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hãng máy sấy SUNSAY hiện nay có nhiều loại giá máy sấy thăng hoa phù hợp với nhiều quy mô sản xuất của người dân, từ sản xuất quy mô khởi nghiệp 5kg đếm quy mô vừa 200-300Kg đến quy mô lớn 5 tấn sản phẩm tươi các loại. Máy đáp ứng thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp, đặc biệt rất tiết kiệm điện năng và đạt hiệu suất cao.

Giá Máy sấy thăng hoa SUNSAY

-10%
90 
-10%
207,000 
-10%
207,000 

Hãy liên hệ ngay với máy sấy SUNSAY Việt Nam để biết chính sách giá máy sấy thăng hoa bao nhiêu

Liên hệ sấy mẫu từ máy sấy thăng hoa SUNSAY

Máy sấy thăng hoa SUNSAY đang có chương trình hỗ trợ sấy mẫu cho khách hàng để khách hàng kiểm tra chất lượng và đánh giá hiệu quả đầu tư. Các bạn hãy liên hệ ngay với Máy Sấy  thăng hoa SUNSAY.

Liên hệ tư vấn Liên hệ sấy mẫu

Báo giá và đặt hàng máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy thăng hoa SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy thăng hoa SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.