Máy sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là một kỹ thuật sấy sản phẩm ưu việt. Trước hết nguyên liệu được đông lạnh đột ngột tại điểm ngã 3 của các trạng thái (rắn-lỏng-khí), khiến nước trong sản phẩm đóng thành thể rắn, rồi qua xử lý chân không thăng hoa thành dạng hơi, rồi ngưng tụ thành nước và thải ra ngoài, sản phẩm trở thành dạng khô.

May say thang hoa 3
Máy sấy thăng hoa SUNSAY

Sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) đây là công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, quy trình được thực hiện ở môi trường sấy nhiệt độ và áp suất thấp.
Sấy thăng hoa sử dụng chân không và kết đông để loại bỏ nước - nguyên nhân dễ khiến cho thực phẩm hoặc dược phẩm hỏng.

Sau khi sấy, cấu trúc sản phẩm được giữ vững, đảm bảo về dinh dưỡng và màu sắc sản phẩm, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.
Sản phẩm sau khi được đông khô có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài mà không bị hư.
Khi cần dùng sản phẩm thì cho nước để phục hồi nguyên trạng (Hoàn nguyên sản phẩm)
 

May say thang hoa 1
Máy sấy Thăng hoa dạng 5 khay sấy

Nguyên lý sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa (freeze drying) là một kỹ thuật còn được gọi là “làm khô lạnh”. Trong đó sản phẩm được sấy khô qua quá trình thăng hoa của nước dưới nhiệt độ và áp suất thấp.
Nước trong sản phẩm được đông lạnh thành đá sau đó được loại bỏ trực tiếp ra khỏi sản phẩm bằng cách hóa hơi. Điều này được thực hiện trong môi trường chân không.
Quy trình của sấy thăng hoa gồm 3 bước:

  • Cấp đông

Trong suốt quá trình cấp đông, sản phẩm được đông lạnh để tất cả dung môi (thường là nước) trong sản phẩm chuyển sang thể rắn (nước đá).

  • Sấy sơ cấp (Thăng hoa):

Trong giai đoạn này các tinh thể nước đá trong nguyên liệu sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng, dưới điều kiện áp suất thấp (chân không). Khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu được lấy đi.

  • Sấy thứ cấp (Khử ẩm)

Trong quá trình này, lượng nước còn lại không được đóng băng do các liên kết phân tử với chất hòa tan sẽ được lấy ra khỏi sản phẩm, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần.

May say thang hoa 2
Máy sấy thăng hoa tất cả đều gia công hoàn toàn bằng INOX 304 đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Sản phẩm sấy thăng hoa:

san pham say thang hoa 4
Thanh Long và bơ sấy thăng hoa
san pham say thang hoa 1
Dâu tây sấy thăng hoa
dong trung ha thao say 3
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
San pham say thang hoa 1
Nấm sấy thăng hoa hoàn nguyên sản phẩm sau khi ngâm nước
San pham say thang hoa 2
Cà Chua sấy thăng hoa hoàn nguyên sản phẩm sau khi ngâm nước


Bạn có thể tham khảo các dòng máy sấy thăng hoa SUNSAY đã sản xuất
SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản...
Nhận báo giá Vui lòng liên hệ số điện thoại, Zalo: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài 094.110.8888.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết