Quy trình làm chuối sấy dẻo màu đẹp bằng máy sấy lạnh

 

Chuối là loại trái cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á, được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới, ấm áp. Chuối là nguồn chất xơ lành mạnh, cung cấp nhiều vitamin, chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.

Chuối cung cấp nguồn chất xơ, vitamin tuyệt vời
Thành phần dinh dưỡng của chuối bao gồm: vitamin, đường, protein, carbohydrate, đường, chất xơ, kali,...
Lợi ích của quả chuối có thể kể đến như:
- Duy trì ổn định hàm lượng đường trong máu
- Cải thiện hệ tiêu hóa, tim mạch
- Hỗ trợ giảm cân, giảm ham muốn thèm ăn
- Chống oxy hóa, giảm stress, căng thẳng
Phương pháp phù hợp để sấy chuối khô là gì?
 
chuoi say deo bang may say thuc pham 1
Chuối sẩy dẻo có vị thơm, ngon, mềm tự nhiên

Sấy chuối khô làm khô chuối tươi bằng cách tác nước chỉ còn lại lượng đường, giá trị dinh dưỡng bên trong. 
Hiện nay có 2 cách để sấy chuối khô là sấy giòn chuối và sấy dẻo chuối.
Phương pháp sấy dẻo chuối được lựa chọn chính là sấy lạnh. Vậy tại sao phải sử dụng sấy lạnh? Mà không phải sấy nóng?
Nguyên nhân là do, chuối có lượng đường lớn, thân mềm, dễ nát, nên khi sấy ở nhiệt độ cao, chuối dễ bị chuyển sang màu nâu đen, chất dinh dưỡng dễ bị hỏng, mất đi giá trị thẩm mỹ.
Sấy lạnh để sấy chuối dẻo thích hợp nhất bởi sấy trong thời gian dài, sấy ở nhiệt độ thấp, giúp bề mặt chuối se lại, giữ màu sắc, hương vị tự nhiên như ban đầu. 

Nguyên lý sấy lạnh chuối của máy sấy lạnh như sau: Máy sấy lạnh được điều chỉnh mức nhiệt độ thấp từ 15 – 50 độ C.
Với nguyên lý:
Hơi nước thoát ra từ chuối sẽ được ngưng tự hoàn toàn trong buồng lạnh, không khí nóng đi vào buồng sấy có độ khô cao nên hơi nước trong chuối luôn khuếch tán ra ngoài. Quá trình này lặp lại liên tục, giúp chuối khô nhanh hơn, bảo đảm các chất dinh dưỡng, đặc biệt là lượng đường trong chuối không bị mất đi, màu sắc tự nhiên, không bị thâm đen.

Tìm hiểu công nghệ sấy lạnh chuối từ máy sấy lạnh SUNSAY

may say lanh say thuc pham
Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam rút ngắn quy trình sấy chuối dẻo
SUNSAY Việt Nam – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp sấy và bảo quản thực phẩm và nông sản. Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng 3 tiêu chí: Chất lượng cao – tiết kiệm năng lượng – phù hợp với từng phân khúc khách hàng:
Máy sấy lạnh SUNSAY được nghiên cứu và sản xuất do đội ngũ kỹ sư hiện đại, tiên tiến nhất đến từ châu Âu. 
- Hộ gia đình trồng trọt theo mô hình trang trại
- Cơ sở thu mua các sản phẩm nông sản
- Doanh nghiệp chế biến thực phẩm, nông sản,...

SUNSAY Việt Nam ứng dụng công nghệ sấy lạnh tiên tiến đến từ Châu Âu, giúp giảm thời gian sấy, tiết kiệm điện năng, đồng thời sản phẩm chuối sấy dẻo - sau khi hoàn thành luôn được đảm bảo độ SẠCH SẼ cao nhất.
Với cơ chế không khí sấy được làm khô hoàn toàn và liên tục tuần hoàn trong trong buồng sấy, thời gian sấy các mẻ chuối tươi phù hợp nhất khi sử dụng máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam là 15 – 35 độ C, giúp chuối giữ được kết cấu, tính chất tự nhiên, giá trị dinh dưỡng không thay đổi hoặc biến đổi mùi vị do tác động của nhiệt độ quá cao.
 
may say lanh sunsay
Máy sấy lạnh SUNSAY Trang bị buồng sấy kín, giúp quá trình sấy nhanh, sạch sẽ hơn​​
 

Quy trình làm chuối sấy lạnh dẻo bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Bước 1: Thu hoạch, chọn lọc chuối, có thể làm chuối tây, chuối họt, chuối lùn, chuối tiêu,...
Bước 2: Ngâm, tẩm ướp chuối
Bước 3: Sấy chuối bằng máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam
Đây là giai đoạn quan trọng nhất khi sấy chuối, độ tươi ngon, hương vị của chuối sẽ được quyết định trong khi sấy chuối.
Điều chỉnh nhiệt độ từ 20 – 35 độ C, trong 45 – 60 phút tùy vào khối lượng mẻ chuối, độ dày của chuối.
Bước 4: Làm nguội chuối
Bước 5: Đóng gói chuối, có thể hút chân không hoặc hàn miệng túi

Ưu điểm của chuối sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam:

- Quy trình sấy nhanh chóng, tiết kiệm thời gian
- Không cần lật mặt chuối thường xuyên như sấy lò sấy truyền thống và lò vi sóng
- Tích hợp chế độ sấy và chế độ làm nguội, tiện lợi, đảm bảo vệ sinh
- Sấy với số lượng lớn, liên tục
chuoi say deo bang may say thuc pham 2
Chuối sấy lạnh giữ màu sắc tự nhiên, màu đẹp

Máy sấy lạnh SUNSAYViệt Nam là thiết bị xứng đáng để đầu tư khi sấy chuối dẻo với nhiều ưu điểm như:
- Quá trình sấy liên tục, không phụ thuộc vào thời tiết
- Đảm bảo vệ sinh thực phẩm nhờ quy trình khép kín, ngăn ngừa bụi bẩn, côn trùng, vi khuẩn có cơ hội tiếp xúc với nhãn
- Đảm bảo mẻ chuối đồng đều về chất lượng, giúp kiểm soát được tất cả các thông số từ nhiệt độ, độ ẩm, thời gian sấy khô
Với giá thành hợp lý, SUNSAY  tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Nếu như chưa biết chọn máy sấy nào phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như tham khảo về mức giá cả thì các bạn hãy liên hệ ngay với SUNSAY Việt Nam qua số điện thoại, Zalo: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài 094.110.8888 để được tư vấn đầy đủ nhất.
SUNSAY Việt Nam sẵn lòng phục vụ các bạn!


Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết bị sấy chất lượng cao tại thị trường Việt Nam, SUNSAY Việt Nam tin rằng khi bạn đầu tư vào một thiết bị máy sấy của chúng tôi, các bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết