Giá máy sấy chuối trên thị trường hiện nay đa dạng và phong phú, có nhiều loại máy sấy chuối khác nhau theo từng công suất, vật liệu chế tạo và công nghệ sấy, vì thế cho nên giá máy sấy chuối cũng khác nhau và có sự chênh lệch lớn.
Để lựa chọn một dòng máy sấy chuối phù hợp với doanh nghiệp của mình, SUNSAY sẽ thông tin một cách chi tiết trong bài viết dưới đây, để khách hàng dễ dàng hình dung nhất.
MỤC LỤC
Máy sấy chuối là gì?
Máy sấy chuối được hiểu là một thiết bị sấy (làm khô) chuối một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng phương pháp phơi nắng truyền thống. Máy sấy chuối thông thường sử dụng phương thức gia nhiệt bằng điện, chuối được làm khô nhanh mà vẫn giữ được độ dẻo, thơm ngon như chuối phơi nắng.
Từ xa xưa, người nông dân trồng chuối nhiều, đem bán và tiêu thụ, sử dụng để ăn dần, nhưng với một số lượng lớn chuối thì cần phải có phương pháp bảo quản phù hợp để tránh thất thoát sau khi thu hoạch, ánh nắng mặt trời được sử dụng lâu đời và phương pháp làm khô chuối cũng ra đời từ đó.
- Chuối tiêu ( còn gọi là chuối già )
- Chuối goòng ( còn gọi là chuối tây, chuối sứ, chuối Xiêm )
- Chuối bom
Máy sấy chuối nên sử dụng công nghệ nào
Có nhiều cách để sấy khô chuối và mỗi loại công nghệ sấy sẽ có một quy trình sản xuất chế biến riêng, hiện nay trên thị trường có hai loại đó là chuối sấy giòn và chuối sấy dẻo.
Chuối sấy giòn áp dụng công nghệ chiên chân không và sấy thăng hoa. Chuối sấy dẻo áp dụng công nghệ sấy lạnh hoặc sấy nhiệt.
Những biến đổi hóa sinh trong quá trình sấy là những phản ứng tạo thành melanoidin, caramen, những phản ứng ôxy hóa và polyme hóa các hợp chất polifenol, phân hủy vitamin và biến đổi chất màu. Hàm lượng vitamin trong chuối quả sấy thường thấp hơn trong chuối quả tươi (vì chúng bị phá hủy một phần trong quá trình sấy và xử lý trước khi sấy). Trong các vitamin thì axit ascobic và carotene bị tổn thất là do quá trình ôxy hóa.
Riboflavin nhạy cảm với ánh sáng, còn thiamin bị phá hủy bởi nhiệt và sự sunfit hóa. Để tránh hoặc làm chậm các biến đổi không thuận nghịch ấy, cũng như tạo điều kiện để ẩm thoát ra khỏi chuối quả một cách dễ dàng, cần có chế độ sấy thích hợp cho từng loại sản phẩm. Nhiệt độ sấy càng cao thì tốc độ sấy càng nhanh, quá trình càng có hiệu quả cao.
Nhưng không thể sử dụng nhiệt độ sấy cao cho sấy chuối quả vì chuối quả là sản phẩm chịu nhiệt kém.
Trong môi trường ẩm, nếu nhiệt độ cao hơn 60 độ C thì protein đã bị biến tính, trên 90 độ C thì fructoza bắt đầu bị caramen hóa, các phản ứng tạo ra melanoidin, polime hóa các hợp chất cao phân tử xảy ra mạnh. Còn ở nhiệt độ cao hơn nữa, chuối quả có thể bị cháy. Vì vậy, để sấy chuối quả thường dùng chế độ sấy lạnh, nhiệt độ sấy không quá cao. Ngoài ra, độ ẩm tương đối của chuối, độ ẩm cân bằng ….. ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sấy.
Để hiểu rõ hơn, mọi người có thể tham khảo thêm về các công nghệ dưới đây.
Chuối sấy giòn
Chuối sấy giòn khi ăn sẽ có độ giòn, ít ngọt hơn chuối sấy dẻo.
Về chuối sấy giòn, Có một điểm cần lưu ý ở đây, mà SUNSAY muốn khách hàng hiểu rõ, tránh bị nhầm lẫn là chuối sấy giòn trên thị trường sẽ có 2 loại: loại chuối giòn chiên chân không và chuối sấy giòn bằng máy sấy thăng hoa.
Chuối chiên chân không
Như hình ảnh ở trên ta có thể thấy sự khác biệt giữa chuối chiên chân không và sấy thăng hoa.
Chuối chiên chân không được chiên qua dầu ở môi trường chiên chân không, dầu chiên ở nhiệt độ thấp trong môi trường chân không nên sẽ giữ được độ ngon, giá trị dinh dưỡng của chuối, sau khi chiên chín, chuối sẽ được cho vào máy ly tâm tách dầu để loại bỏ đi phần dầu thấm trong chuối. Chuối sấy giòn bằng phương pháp chiên chân không có thể cảm nhận được dầu dính vào tay mỗi khi sử dụng.
Khách hàng quan tâm đến máy chiên chân không có thể tham khảo tại đây. https://kynghexanh.com/may-chien-chan-khong
Chuối sấy thăng hoa
Đối với chuối sấy bằng máy sấy thăng hoa, đây là công nghệ sấy hiện đại, ưu việt nhất, chuối sấy trong môi trường nhiệt độ âm và áp suất chân không, giá trị được giữ lại gần như toàn bộ, có thể nghiền thành bột, có thể hoàn nguyên sau khi ngâm nước.
Xem thêm: Máy sấy thăng hoa.
Chuối sấy dẻo
Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến để sấy khô chuối nhất hiện nay, chuối có thể sấy bằng máy sấy lạnh hoặc máy sấy nhiệt đều được, mỗi loại có những ưu nhiệt điểm khác nhau, nhưng nhiều đánh giá chung của khách hàng thì chuối sấy lạnh bán ra thị trường sẽ cao hơn máy sấy lạnh.
Máy sấy chuối áp dụng công nghệ sấy lạnh đang là xu hướng của nhiều khách hàng hiện nay, chuối sấy không những được nhiều khách hàng trong nước ưa chuộng mà còn được đón nhận ở thị trường thế giới. Chuối sấy dẻo bằng máy sấy lạnh sẽ giữ được nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị và nguyên giá trị dinh dưỡng sản phẩm.
Giá máy sấy lạnh trung bình từ 54 đến 200 triệu, tuỳ theo công suất.
Sấy chuối bằng máy sấy nhiệt
Giá máy sấy chuối áp dụng công nghệ sấy nhiệt sẽ rẻ hơn so với sấy lạnh, Ưu điểm lớn nhất của sấy nhiệt là dễ dàng sấy và đây cũng là phương pháp được nhiều khách hàng áp dụng, phương pháp sấy này phù hợp với chuối sấy nguyên trái sẽ tối ưu hơn so với chuối cắt lát.
Đối với máy sấy thực phẩm SUNSAY, đây là dòng máy sấy áp dụng công nghệ đối lưu gió 3D, trong buồng sấy gió sẽ thổi từ hai bên và thổi từ dưới lên trên. (Khác với các loại máy sấy chuối hiện nay là thổi từ 1 phía).
Sấy chuối bằng máy sấy lạnh
Chuối sấy lạnh sẽ dẻo, hương vị thơm ngon và có màu sắc đẹp mắt. Đồng thời giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng, vị ngọt hơn so với sấy nhiệt dùng nhiệt độ cao. Giá máy sấy chuối áp dụng công nghệ sấy lạnh giá thành sẽ cao hơn so với máy sấy nhiệt nhưng chất lượng sản phẩm cao hơn, giá trị bán ra thị trường cao hơn và được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn với chuối sấy lạnh.
Chuối sấy bằng máy sấy lạnh không chỉ sấy với nhiệt độ thấp, công nghệ tách ẩm đặc biệt từ máy sấy chuối sẽ giúp cho
Giá máy sấy chuối
Bảng giá máy sấy chuối dưới đây, SUNSAY liệt kê các dòng máy sấy dân dụng phổ biến để khách hàng dễ dàng tham khảo, trong chương trình ưu đãi, giá sản phẩm có thể được giảm để hỗ trợ khách hàng, mọi nhu cầu báo giá chi tiết nhất, xin vui lòng gọi đến Hotline 094 110 8888
Bảng giá máy sấy chuối update ngày 07/11/2022, Khách hàng liên hệ ngay SUNSAY để nhận thêm ưu đãi giảm giá từ 5-9% trong thời điểm hiện tại.
Khả năng sấy | Số khay | Công nghệ sấy chuối | Giá tiền |
20 – 25 kg/mẻ | 9 khay | Sấy nhiệt | 30.000.000 |
Sấy lạnh | 54.000.000 | ||
30 – 40 kg/mẻ | 12 khay | Sấy nhiệt | 42.000.000 |
Sấy lạnh | 62.000.000 | ||
50 – 60 kg/mẻ | 12 khay | Sấy nhiệt | 55.000.000 |
Sấy lạnh | 82.000.000 | ||
70 – 80 kg/mẻ | 16 khay | Sấy nhiệt | 68.000.000 |
Sấy lạnh | 105.000.000 | ||
90 – 100 kg/mẻ | 20 khay | Sấy nhiệt | 82.000.000 |
Sấy lạnh | 125.000.000 | ||
120 – 150 kg/mẻ | 30 khay | Sấy nhiệt | 185.000.000 |
Sấy lạnh | 229.000.000 | ||
180 – 200 kg/mẻ | 40 khay | Sấy nhiệt | 215.000.000 |
Sấy lạnh | 260.000.000 |
Cách sấy chuối giữ được màu đẹp
Khách hàng khi bắt đầu nghĩ đến việc sấy chuối, ngoài nghiên cứu về giá máy sấy chuối thì cách sấy chuối hay công nghệ sấy chuối để có màu đẹp cũng là vấn đề gặp phải. Việc sấy chuối phù thuộc vào độ chín của quả chuối.
Độ chín của chuối nguyên liệu là một yếu tố quyết định đến chất lượng chuối sấy. Có nhiều cách xác định độ chín, trong đó cách xác định theo màu vỏ là phổ biến nhất. Trong chế biến hoặc ăn tráng miệng chuối thường được dùng theo 3 độ chín sau đây:
- Vỏ vàng hai đầu xanh: vị ngọt đậm đà, hơi chát, hơi cứng, chưa thật sự có mùi thơm, vỏ còn chắc, chuối có hàm lượng đường axit cực đại, còn có tinh bột và tanin.
- Vỏ vàng hoàn toàn: vị ngọt, độ chát giảm, thơm,vỏ dễ bóc. Đường và axit bắt đầu giảm, tinh bột và tamin còn ít.
- Vỏ vàng có màu chấm nâu: vị ngọt, thơm, không chát, mềm vỏ dễ gãy. Đường, axit hữu cơ giảm, tinh bột hầu như không còn, tamin còn rất thấp.
Các loại chuối sấy thường gặp
Chuối cắt khúc ngang: Ưu điểm sấy nhanh, tiết kiệm thời gian
Chuối cắt lát dọc: Thời gian sấy sẽ nhanh hơn chuối nguyên trái.
Chuối sấy nguyên trái: Thời gian sấy lâu hơn, độ ngọt, mật chuối làm chuối sấy khô có màu sắc đẹp hơn.
Chuối ép miếng: có thể ép chuối thành dạng miếng tròn, hoặc lát mỏng.
Thời gian sấy chuối bao lâu
Bảng thời gian sấy chuối sẽ được cấp nhật chi tiết theo từng loại chuối, kích thước sản phẩm sấy.
Chuối sấy khô trong khoảng thời gian từ 12-25 tiếng đồng hồ, tuỳ theo kích thước, hình dạng của chuối (độ ẩm đầu vào).
Thông thường thì chuối sẽ được ủ ở giai đoạn giữa, để lên màu. (Giai đoạn giữa sẽ tắt máy sấy chuối và để tự nhiên, sau khoảng thời gian nhất định sẽ bật máy lại.)
Sấy chuối nên sử dụng công nghệ nào
Liên hệ mua máy sấy chuối ở đâu
Mọi nhu cầu về tư vấn, báo giá máy sấy chuối, quý khách hàng liên hệ đến Số điện thoại (Zalo): 094 110 8888 chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách chi tiết nhất.
SUNSAY Việt Nam cam kết chất lượng theo chuẩn ISO 9001:2015
Các thiết bị của SUNSAY Việt Nam Từ quá trình nghiên cứu, sản xuất đến khâu đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến Khách hàng, đội ngũ Kỹ sư chuyên nghiệp của chúng tôi liên tục QC (kiểm tra) sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001:2015, có dán tem nhãn, thông số kỹ thuật, bảo hành, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.