Sấy là gì?

Sấy là gì? Sấy là phương pháp làm khô sản phẩm ra đời đầu tiên trên thế giới khi ông cha ta từ ngàn xưa đã biết cách làm khô sản phẩm từ săn bắt hái lượm để bảo quản sử dụng cho mùa đông lạnh giá. Qua rất nhiều năm, công nghệ ngày càng phát triển và hiện đại, việc sấy khô thực phẩm không còn trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian chờ đợi.

Sự ra đời của máy sấy thực phẩm đã chứng minh cho điều đó, máy được thiết kế hiện đại, làm khô sản phẩm nhanh chóng và khô đều mà không phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố môi trường nào như mưa gió, côn trùng hay nhiệt độ không đủ.

Máy sấy xuất hiện là một chứng minh cho sự phát triển công nghệ hiện đại của nhân loại
Máy sấy xuất hiện là một chứng minh cho sự phát triển công nghệ hiện đại của nhân loại

Tìm hiểu về phương pháp sấy?

Sấy là gì thì SUNSAY Việt Nam sẽ giúp các bạn hiểu ra thông qua 1 số định nghĩa trên các góc nhìn khác nhau. Xét về góc nhìn kỹ thuật thì, với câu hỏi sấy là gì thì hiểu một cách đơn giản thì sấy là phương pháp làm khô sản phẩm hoặc vật liệu bằng phương pháp chênh lệnh về độ ẩm, nhiệt độ, áp suất. Khi có sự chênh lệnh của 3 yếu tố trên thì nước trong vật liệu sẽ chịu tác động như sau:

  • Khi có sự chênh lệnh vệ độ ẩm giữa sản phẩm và tác nhân sấy, cụ thể độ ẩm tác nhân sấy thấp hơn độ ẩm trong sản phẩm thì nước trong sản phẩm sẽ di chuyển ra ngoài tác nhân sấy.
  • Khi tác nhân sấy được gia nhiệt nóng hơn, các phân tử nước trong sản phẩm sấy sẽ chuyển động mạnh hơn và di chuyển ra ngoài bề mặt, nếu độ ẩm môi trường sấy còn có khả năng nhận ẩm thì nước này sẽ bay hơi vào tác nhân sấy.
  • Khi sản phẩm được đặt trong môi trường có áp suất thấp thì khả năng bốc hơi của nước sẽ tăng lên cao hơn so với nơi có áp suất cao.
Thực phẩm sấy khô nhanh chóng nhưng vẫn giữ được hương vị và rất an toàn cho sức khỏe
Thực phẩm sấy khô nhanh chóng nhưng vẫn giữ được hương vị và rất an toàn cho sức khỏe

Sấy là gì?

Sấy là quá trình làm khô sản phẩm bằng các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất và quá trình đối lưu. Ở áp suất khí quyển bình thường nơi chúng ta đang sống, chỉ cần tăng nhiệt độ cho dòng gió bay qua sản phẩm, gió sẽ tác dụng nhiệt vào sản phẩm để nước trong sản phẩm bay hơi và gió mang hơi ẩm đi làm cho sản phẩm được làm khô.

Ngoài định nghĩ sấy là gì, nếu các bạn quan tâm nhiều hơn về sấy có thể tìm đọc thêm các thuật ngữ như:

Liên hệ báo giá và tư vấn về kỹ thuật sấy

Đối với các cơ sở chế biến và sản xuất thực phẩm, máy sấy SUNSAY không chỉ là thiết bị sấy mà còn là giải pháp toàn diện để nâng cao giá trị sản phẩm. Thiết bị giúp doanh nghiệp tạo ra sản phẩm sấy chất lượng cao, đáp ứng thị hiếu của thị trường tiêu dùng hiện đại và xuất khẩu, đồng thời tối ưu hóa quy trình sản xuất và giảm chi phí.

Với tất cả những lợi ích vượt trội này, máy sấy SUNSAY không chỉ giúp bảo quản thực phẩm mà còn nâng tầm giá trị sản phẩm, phù hợp với nhu cầu đa dạng từ quy mô gia đình đến các doanh nghiệp chế biến thực phẩm lớn.

Để được tư vấn chi tiết, hãy truy cập website: sunsay.vn hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.

Gọi Ngay Nhận báo giá

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác

Gọi Ngay
Chat
Nhắn qua Zalo