Cách sấy khô Quýt giữ nguyên màu sắc, vị ngọt bằng công nghệ sấy lạnh

Cách sấy khô Quýt như thế nào để có thể giữ nguyên màu sắc và mùi vị của sản phẩm?

Hãy cùng SUNSAY tìm hiểu về cách để sấy khô quýt một cách hiệu quả bằng công nghệ sấy lạnh hiện đại nhé.

Tại sao cần sấy khô Quýt?

Quýt sấy lạnh – Quýt sấy dẻo chính là Quýt làm khô bằng phương pháp sấy lạnh, thay vì sử dụng Quýt tươi trực tiếp. Khi sấy, Quýt sẽ trút hết lượng nước bên trong nhưng các chất dịnh dưỡng, khoáng chất, vitamin bên trong vẫn được giữ nguyên. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp sấy lạnh Quýt tươi nguyên chất của SUNSAY trong bài viết này.

Quýt sấy khô bằng máy sấy lạnh
Quýt sấy khô bằng máy sấy lạnh

Cách sấy khô Quýt giữ nguyên màu sắc, vị ngọt bằng công nghệ sấy lạnh

Quýt là một trong những loại trái cây phổ biến trên thế giới. Ngày nay, Quýt được trồng chủ yếu ở các khu vực có khí hậu ấm áp, được tiêu thụ rộng rãi để sử dụng trực tiếp hoặc làm nước ép.

Quýt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, vitamin C, thiamin, folate, các chất chống oxy hóa,…

Quýt là loại quả chứa nhiều nước, có vị ngọt mát tự nhiên nên chúng được sử dụng để ăn trực tiếp hay vắt lấy nước ép. Để sử dụng lâu dài, sau khi thu hoạch, người ta sẽ tiến hành quá trình sấy khô những lát Quýt đã được thái lát mỏng, sau đó tiến hành sấy bằng máy sấy để trút hết nước, giúp lát Quýt khô tự nhiên, có thể đóng gói và sử dụng dài lâu.

Quýt sấy bằng máy sấy lạnh khô hoàn toàn nhưng màu sắc không thay đổi
Quýt sấy bằng máy sấy lạnh khô hoàn toàn nhưng màu sắc không thay đổi

Phương pháp sấy lạnh giúp Quýt có độ tươi ngon dài lâu hơn

Với những loại quả nhiều nước, có đường như quả Quýt, vải hay nhãn thì người ta sẽ ứng dụng phương pháp sấy lạnh thay vì sấy nóng.

Lý do là bởi nếu sấy ở nhiệt độ cao, chất dinh dưỡng trong quả Quýt dễ bị phá hủy chất dinh dưỡng, với công nghệ sấy lạnh thường sẽ có nhiệt độ thấp hơn từ 15 đến 50 độ C, được sấy trong quy trình khép kín, giúp cho Quýt trút hết lượng nước nhưng vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng cũng như cấu trúc bên ngoài, giúp những lát Quýt có thể sử dụng dài lâu nhất.

Bên cạnh hoa quả, mà các loại dược liệu, nông sản,,…cũng phải sấy trong điều kiện nhiệt độ của máy sấy lạnh, giúp sản phẩm không bị biến đổi tính chất, cấu trúc bên trong.

Quýt sấy lạnh giúp bảo quản lâu hơn
Quýt sấy lạnh giúp bảo quản lâu hơn

Công dụng và cách sử dụng Quýt sấy lạnh

Quýt tươi là loại trái cây thường biết đến với công dụng ăn trực tiếp hoặc làm nước ép để uống hàng ngày, khi cơ thể mệt mỏi, thiếu nước.

Với Quýt sấy lạnh, các bạn cũng có thể sử dụng chúng như một loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe, bằng cách sử dụng vài lát Quýt sấy lạnh hòa chung với nước thường, nước trà hoặc nước hoa quả khác nhau để uống hàng ngày.

Công dụng của Quýt sấy lạnh:

  •  Bổ sung lượng vitamin C
  • Tăng cường sức đề kháng
  • Giúp giảm cân, làm đẹp da
  • Làm thức uống detox, thanh lọc cơ thể
  • Thay thế nước uống hằng ngày
  • Sử dụng như một loại gia vị, trang trí cho các món ăn, thức uống
Vỏ Quýt sấy khô có thể nghiền thành bột mịn làm dược liệu
Vỏ Quýt sấy khô có thể nghiền thành bột mịn làm dược liệu

Công nghệ sấy dẻo Quýt từ máy sấy lạnh SUNSAY

Đối với các loại hoa quả như táo, xoài, mít, Cam, chanh, Quýt, thanh long sấy lạnh, dứa,…..khi sấy khô đều cần phải sử dụng máy sấy lạnh trái cây. Bởi chúng có lượng nước và đường lớn, chất dinh dưỡng dễ nhạy cảm với môi trường xung quanh, dễ biến chất,…

Với dòng máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá trị hiệu quả khi sử dụng.

Đặc điểm của máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam

– Tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp khi sấy Quýt tươi ở nhiệt độ 20 – 30 độ C để lát Quýt khô từ từ, giữ màu sắc đẹp, hương vị đậm đà nhất.

– Thiết kế với buồng sấy giúp làm khô hoàn toàn, luôn thoát hơi nước dù sấy ở nhiệt độ thấp.
Không khí sấy tuần hoàn kín, chỉ có nước ngưng tụ được đưa ra ngoài.

– Máy được cấu tạo bao gồm hệ thống sấy đối lưu khô kín, giúp lát Quýt khi sấy luôn được sạch sẽ, không nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài.

– Tích hợp hệ thống điều khiển tự động cài đặt và vận hành dễ dàng, đảm bảo độ chính xác ở nhiệt độ và thời gian sấy, giúp người dùng đơn giản hóa trong quá trình sử dụng.

– Được lắp ráp từ các linh kiện nhập khẩu chất lượng cao, tăng cường độ bền cho sản phẩm khi hoạt động liên tục trong thời gian dài cũng như việc vệ sinh, bảo quản máy trở nên đơn giản hơn.

Quýt sấy lạnh giữ nguyên màu vàng nhạt vốn có của sản phẩm
Quýt sấy lạnh giữ nguyên màu vàng nhạt vốn có của sản phẩm

Quýt sau khi được sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY:

  • Lát Quýt khô tự nhiên
  • Màu sắc tươi đẹp mắt
  • Bảo quản được lâu dài
  • Không bị ẩm mốc sau khi sấy
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Video Quýt sấy lạnh bằng máy sấy trái cây SUNSAY

Nếu bạn đang kinh doanh mô hình trang trại trồng trọt các loại cây ăn quả như Quýt, đào, mít, vải, nhãn,….và bạn đang cần tìm một thiết bị sấy khô phù hợp, giá cả phải chăng?

Đến với chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn được yên tâm về giá trị của sản phẩm SUNSAY luôn đáp ứng yêu cầu của bạn, phù hợp với sự phát triển khoa học kỹ thuật.

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như: máy sấy thăng hoa, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang,….

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác