Mận sấy khô được chế biến như thế để hút người dùng?

Mận sấy khô là món ăn vặt rất được ưa chuộng, cũng như là đặc sản của Hà Nội để làm quà biếu cho người thân, bạn bè, là quà tặng trong những lần du lich. Vậy bạn có biết loại mận này được chế biến như thế nào không? Bạn có biết các đơn vị chuyên chế biến sẽ làm như thế nào để đáp ứng nhu cầu lớn từ khách hàng? Theo dõi bài viết bên dưới để có câu trả lời cho riêng mình các bạn nhé. 

Mận sấy khô có thể chế biến thành món gì?

Khi mùa mận đến thì món mận Hà Nội sấy khô cay chắc chắn sẽ là món ăn thú vị được nhiều người đam mê vì sự dẻo ngon ngọt ngào kết hợp với một chút cây nhẹ nhẹ của ớt. Mận tươi là trái cây rất được ưa thích vì có hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe,  nhưng ăn nhiều sẽ bị nóng. 

Mận sấy là một thực phẩm đang rất được ưa chuộng
Mận sấy là một thực phẩm đang rất được ưa chuộng

Trong thiên mùa mận khá ngắn chính vì thế phải sử dụng phương pháp sấy khô mới có thể đảm bảo sử dụng mận được lâu. Để món ăn thêm thơm ngon thì bạn có thể chọn với một số gia vị theo cách làm sau đây. 

Cách làm mận sấy cay phù hợp khẩu vị

Để món ăn được thơm ngon và lạ miệng thì bạn cần phải chuẩn bị  mận tươi và ngon. Một điểm lưu ý là bạn có thể sử dụng mận sấy khô sẵn để làm món này vì sẽ tiện lợi hơn và tiết kiệm nhiều thời gian. 

  • Bước 1: Rửa sạch mực tươi, khía dọc quả khí càng dài thì sẽ càng giảm thời gian ngâm nước vôi cũng như ngâm đường. Nên hạn chế các đường Khía cắt nhau. 
  • Bước 2: Tiến hành ngâm mận vào nước vôi khoảng 8 đến 10 tiếng cho mận cứng tại. 
  • Bước 3: Sau khi vớt mận ra hãy rửa lại 2 đến 3 lần cho đến khi hết mùi vôi. Khi đã để ráo nước sẽ ngâm từ 8 đến 10 tiếng cho đường tan và mận được ngấm đường. 
Có khá nhiều bước làm mận sấy khác nhau
Có khá nhiều bước làm mận sấy khác nhau
  • Bước 4: Lúc này đây nước mặn tiếp sẽ rất nhiều, hãy cho tất cả lên nồi đun lửa vừa không nên khuấy từ 10 đến 15 phút. Sau khi tắt bếp để mận ngâm trong nồi từ 1 đến 3 tiếng cho đường ngấm. 
  • Bước 5: Tiếp tục với mận ra và để ráo nước, hãy khéo léo để ép nhẹ phần nước ra. 
  • Bước 6: Xếp mận ra phơi 3 nắng với nhiệt độ từ 38 đến 40 độ C. 
  • Bước 7: Cho gừng vào trong chảo sau đó cho mận vào xào với lửa nhỏ rách thêm muối và ớt tùy theo khẩu vị. Bước này dành cho những người cẩn thận vì sau khi phơi nắng cảm thấy chưa an tâm. Do là bọn đấy được phơi khô nên khó xào chủ yếu là để gừng và muối ớt bám vào. 

Máy sấy khô nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

Với cách làm mận sấy cay mà chúng tôi đã trình bày ở trên sẽ thích hợp với những người ăn với khẩu vị khá mặn. Loại thực phẩm này sẽ khá đắt tiền vì phương pháp chế biến khá rườm rà. Với cách chế biến này thì bạn cũng không thể sử dụng làm các món ăn khác chính vì thế mận sấy khô sẽ được yêu thích hơn. 

Máy sấy mận khô có thiết kế hiện đại
Máy sấy mận khô có thiết kế hiện đại

Để màu sắc của bạn vẫn được sử nguyên mà công suất sấy cao thì các bạn hãy đến ngay với máy sấy lạnh SUNSAY. Đây là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp dòng máy sấy công nghiệp có thể sấy tất cả các loại thực phẩm cho dù là nhiều nước như mận vẫn được.

Công suất hoạt động của máy lớn, tiết kiệm thời gian và chi phí khi sấy mận khô. Không chỉ vậy sản phẩm này còn có giá thành phải chăng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đơn vị. 

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như: máy sấy thăng hoa, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang,….

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Hành tây sấy khô- lựa chọn mới cho món ăn vặt

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác