Máy sấy chuyên dụng sấy hạt macca

Hạt macca, có lẽ không nhiều người biết bởi mới du nhập vào nước ta, đây là một trong số ít những loại hạt có giá trị dinh dưỡng rất cao rất tốt với cơ thể chúng ta.

Hạt macca tốt cho hệ tim mạch, phụ nữ mang thai và trẻ em, tốt cho người bị tiểu đường, cung cấp nhiều chất xơ và tốt cho làn da chị em phụ nữ. Hiện nay có rất nhiều bài báo nói về tác dụng của hạt macca, các bạn có thể tìm hiểu thêm để hiểu rõ hơn về loại hạt này.

Máy sấy hạt mắc ca
Máy sấy hạt mắc ca

Trong những năm gần đây đã có nhiều chương trình của nhà nước về hỗ trợ trồng cây macca tại nhiều nơi để giúp bà con làm kinh tế mới. Máy sấy hạt macca được sử dụng để sấy khô hạt macca sau khi thu hoạch, đây là thiết bị cần thiết đối với người trông cây macca.

Cây macca được trồng chủ yếu ở các khu vực có khí hậu ôn đới như tây nguyên, kontum, gia lai…Phía Bắc có nhiều tỉnh đã trồng thí điểm cây macca như lai châu, hà giang, sơn la…

Về giá trị kinh tế, cây macca hứa hẹn mang lại giá trị cao bởi trên thế giới hiện nay loại hạt này đang được ưa chuộng.

Hạt macca được sử dụng rất phổ biến, có thể sử dụng ngay hoặc được sử dụng để làm nhân bánh kẹo, một thị trường cực lớn của loại hạt này.

Cây macca thuộc những giống cây cho thu hoạch quả nhiều năm, thời gian cho quả của macca có thể tới 50 năm, đây chính là lợi thế vượt trội của macca so với những loại cây ra quả khác.

Qủa macca sau khi thu hoạch cần được sấy khô để sử dụng, bảo quản hay vận chuyển đi xa. Đối với các nước đã trồng nhiều macca như ÚC thường sử dụng máy sấy hạt macca công nghiệp loại lớn.

Để giúp các hộ gia đình hay các trang trại trồng cây macca vừa và nhỏ, hiện nay SUNSAY đã cung cấp ra thị trường nhiều loại máy sấy macca tầm trung rất phù hợp với sấy khối lượng dưới 500kg sản phẩm.

Máy sấy hạt mắc ca công nghiệp
Máy sấy hạt mắc ca công nghiệp

Các cơ sở sản xuất hạt macca tây nguyên hiện nay đều sử dụng máy sấy đáp ứng sản lượng sấy lớn, đảm bảo chất lượng hạt thơm ngon, giữ màu sắc đẹp.

Nói đến quy trình sấy khô hạt macca, các cơ sở khác nhau sẽ áp dụng cách chế biến khác nhau, tuy nhiên cách thức chung là sấy chín xong chuyển sang công đoạn sấy khô để bảo quản lâu dài. Sấy chín ở nhiệt độ 100-110oC trong thời gian từ 40-60 phút, công đoạn này cần phải chính xác để giữ màu trắng của hạt, nhưng đảm bảo hạt chín, thơm, giòn.

Sau công đoạn sấy chín cần chuyển hạt macca sang máy sấy khô, thời gian sấy khô thường từ 10-15 tiếng sẽ đảm bảo hạt khô đạt dưới 10% độ ẩm, cho phép bảo quản hạt kéo dài hàng năm.

Máy sấy hạt mắc ca SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy thăng hoa SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.

Các bài viết về sản phẩm sấy bạn có thể tham khảo

Hãy theo dõi và và tìm hiểu thêm về các nội dung liên quan đến bí quyết sản xuất trà hoa vàng sấy khô qua các bài viết sau:

  • Những điều cần lưu ý trong quá trình sản xuất trà hoa vàng sấy khô.
  • So sánh trà hoa vàng sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh và sấy thăng hoa.
  • Hệ thống máy sấy thăng hoa công nghiệp SUNSAY.
  • Quy trình sản xuất đu đủ sấy dẻo bằng công nghệ sấy lạnh SUNSAY.

 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác