Quy trình sản xuất đu đủ sấy dẻo thơm ngon

Quy trình sản xuất đu đủ sấy dẻo thơm ngon

Đu đủ sấy dẻo là một trong những món ăn vặt bổ dưỡng được rất nhiều người lựa chọn. Trong quả đu đủ chứa nhiều hàm lượng chất xơ, vitamin và các khoáng chất, axit amin dồi dào. Không đơn thuần là món ăn vặt, đu đủ sấy còn có thể hỗ trợ giảm cân, điều hoàn đường huyết và có nhiều tác dụng tốt đến sức khoẻ người dùng.

Đu đủ sấy dẻo thơm ngon hấp dẫn
Đu đủ sấy dẻo thơm ngon hấp dẫn

Không khó để có thể tự làm những lát đu đủ sấy dẻo thơm ngon, tuy nhiên nếu muốn sản xuất với một số lượng lớn đu đủ sấy dẻo thì bạn cần phải nắm rõ kỹ thuật và quy trình sản xuất đu đủ sấy dẻo. Trong bài viết này, máy sấy lạnh SUNSAY sẽ chia sẻ đến các bạn quy trình sản xuất đu đủ sấy thơm ngon bằng phương pháp sấy lạnh giữ nguyên màu sắc, giá trị dinh dưỡng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Giá trị dinh dưỡng của đu đủ sấy dẻo

Trong quả đu đủ có chứa nhiều chất chống oxy hoá rất tốt cho cơ thể. Hơn nữa, đu đủ còn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất như: beta caroten, vitamin A, C, vitamin E, magie, đồng, acid pantothenic, folate, riboflavin, thiamin và chất xơ cần thiết.

Đu đủ là loại quả giàu hàm lượng dinh dưỡng
Đu đủ là loại quả giàu hàm lượng dinh dưỡng

Công dụng tuyệt vời của đu đủ sấy dẻo

Đu đủ sấy dẻo không chỉ là món ăn vặt hàng ngày mà còn là một loại thực phẩm đầy dinh dưỡng có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ như:

  • Tăng cường hệ miễn dịch: lượng vitamin C trong đu đủ giúp cơ thể đẩy mạnh quá trình sản xuất bạch cầu và kháng thể, tăng cường sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh.
  • Tốt cho hệ tim mạch: các chất chống oxy hoá có trong đu đủ có thể giúp ngăn chặn quá trình oxy hoá cholesterol, tránh được các cơn đau tim và đột quỵ.
  • Giảm nguy cơ ung thư: các chất dinh dưỡng và chất flavonoid trong đu đủ giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa sự oxy hoá tế bào.
  • Có tác dụng chống viêm, sưng: trong đu đủ chứa papain, chymopapain và các enzyme tiêu hoá protein khác có lợi cho những người mắc bệnh thấp khớp, viêm khớp, gout và hen suyễn.
  • Giúp tiêu hoá tốt: đu đủ chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hoá, cân bằng dịch vị dạ dày…
  • Chống lão hoá: vitamin C và vitamin E cùng với chất chống oxy hoá beta – carotene có trong đu đủ giúp bảo vệ làn da khỏi những tổn thương của gốc tự do, giữ cho nếp nhăn và các tổn thương da không xuất hiện.

Quy trình sản xuất đu đủ sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Đu đủ sấy dẻo được sản xuất theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chọn lựa, phân loại nguyên liệu đu đủ đảm bảo để tiến hành sấy

Để đảm bảo chất lượng đu đủ sấy dẻo được thơm ngon hấp dẫn thì bước lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Cần chọn những quả đu đủ đạt độ già sắp chín. Không chọn lựa, thu mua những quả đu đủ bị dập, hư hỏng.

Lưu ý khi chọn đu đủ để sấy cần chọn những quả tròn đẹp, cùng kích cỡ, màu sắc tươi, không bị các khuyết tật hay sâu bệnh. Không chọn đu đủ chín vì đu đủ chín có cấu trúc mềm nhũn không thể sấy dẻo.

Bước 2: Rửa sạch và gọt loại bỏ vỏ

Đu đủ sau khi được lựa chọn kĩ càng sẽ tiếp tục được xử lý bằng cách sử dụng nước để làm sạch các chất bẩn như đất cát, tàn dư của thuốc bảo vệ thực vật và các vi sinh vật bám dính trên đu đủ giúp sản phẩm đu đủ sấy dẻo được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất.

Đu đủ được gọt lớp vỏ bên ngoài và loại bỏ phần hạt bên trong, phần thịt đu đủ được giữ lại để chuẩn bị cho quá trình tạo hình.

Bước 3: Cắt, tạo hình đu đủ

Tiến hành cắt theo kích thước mong muốn. Khi cắt, đu đủ sẽ được cắt thành những miếng vừa ăn và đẹp mắt. Tuỳ vào mục đích và công nghệ sản xuất đu đủ sấy dẻo, bạn có thể cắt đu đủ thành lát tròn hoặc dọc tuỳ thích với độ dày lát cắt khoảng 3 – 5 mm.

Lưu ý: kích thước của lát đu đủ được tạo hình sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp xúc của nguyên liệu với tác nhân sấy và thời gian sấy.

Bước 4: Điều vị cho sản phẩm đu đủ sấy dẻo

  • Sau khi cắt lát tạo hình, đu đủ sẽ được ngâm trong dung dịch đường theo tỉ lệ phù hợp để giúp hương vị của đu đủ sấy dẻo có vị ngọt vừa phải, giúp sản phẩm thơm ngon hơn.
  • Ngoài ra, điều vị còn giúp tăng thời gian bảo quản của sản phẩm đu đủ sấy dẻo.
  • Quy trình điều vị sản phẩm đu đủ sấy dẻo được thực hiện bằng cách ngâm phần đu đủ trong dung dịch đường 3-5%, sên hỗn hợp đến khi cô đặc lại và được bảo quản trong kho lạnh chờ sấy. Ở bước này có thể ngâm đu đủ với các hương vị và màu tự nhiên khác nhau để tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm đu đủ sấy dẻo: ví dụ nước cốt chanh dây, màu hoa đậu biếc, màu lá cẩm…
  • Sau thời gian điều vị, đu đủ được vớt ra và sắp lên khay để ráo trước khi đưa vào sấy.

Bước 5: Sấy đu đủ bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Đu đủ sau khi để ráo, sẽ được xếp vào khay sấy và đưa vào máy sấy lạnh SUNSAY. Cần để ý cách xếp để đu đủ sấy không chồng lên nhau làm cản trở quá trình trao đổi nhiệt và thoát ẩm cũng lưu thông không khí để đu đủ được sấy khô nhanh nhất.

Nhiệt độ sấy đu đủ trên máy sấy lạnh SUNSAY được tùy chỉnh từ 20 đến 65 độ C, thời gian sấy lạnh phụ thuộc vào các yêu cầu kỹ thuật chế biến đu đủ sấy dẻo. Thời gian sấy và độ giảm ẩm được kiểm soát tốt bằng quy trình điều khiển thông minh trên máy sấy lạnh SUNSAY để đảm bảo sản phẩm đu đủ sấy dẻo được thơm ngon và giữ nguyên hương vị, màu sắc.

Khi sấy sản phẩm đạt đến độ khô nhất định, đu đủ sấy dẻo được đưa ra làm mát và đóng gói.

Bước 6: Đóng gói và dán nhãn đu đủ sấy dẻo

Đu đủ sấy dẻo thường được phân loại kích cỡ và đóng gói thành các túi từ 100 đến 500 g hoặc theo yêu cầu nhà cung ứng để phân phối ra thị trường. Sản phẩm xuất khẩu thường đóng gói với kích cỡ và trọng lượng lớn hơn có thể từ 10 đến 20kg 1 đơn vị. Công đoạn đóng gói có thể sử dụng máy đóng gói chuyên dụng cho đu đủ sấy dẻo. Sản phẩm trước khi xuất ra thị trường được dán tem nhãn thương hiệu mà bạn đang xây dựng hoặc theo đối tác yêu cầu.

Đối với công nghệ sản xuất đu đủ sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SUNSAY, bạn có thể sử dụng cụm từ “ Đu đủ sấy lạnh” để phân biệt với các phương pháp sấy nóng truyền thống khác giúp khách hàng dễ dàng nhận biết chất lượng sản phẩm và nâng cao giá trị bán hàng của thương hiệu bạn.

Ưu điểm của sản phẩm đu đủ sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Đu đủ sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SUNSAY có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Sản phẩm sau khi sấy giữ được màu sắc đẹp tự nhiên, hương vị thơm ngon, độ dẻo dai vừa phải, đặc biệt hàm lượng dinh dưỡng gần như không thay đổi hoặc thay đổi rất ít.
  • Độ ẩm sản phẩm thấp, giúp kéo dài thời gian bảo quản.
  • Không cần đảo trở đu đủ trong suốt quá trình sấy.
  • Đảm bảo chất lượng vệ sinh vì được sấy trong buồng kín.

Máy sấy lạnh SUNSAY sản xuất đu đủ sấy dẻo

Trong quy trình sản xuất đu đủ sấy dẻo ngoài nguyên liệu và quy trình công nghệ chế biến thì máy sấy lạnh là thiết bị sấy hết sức quan trọng nhằm góp phần để sản phẩm đạt các yêu cầu về chất lượng và tiêu chuẩn xuất khẩu. Máy sấy lạnh SUNSAY là nhà cung cấp thiết bị và quy trình sản xuất đu đủ sấy dẻo uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẵn sàng đồng hành cùng các bạn từ giai đoạn chuẩn bị đến vận hành và cả thời gian lâu dài khi nhà máy đi vào vận hành sản xuất.

Máy sấy lạnh chế biến nông sản
Máy sấy lạnh chế biến nông sản

Để đảm bảo chất lượng đu đủ sấy dẻo được giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng, màu sắc đẹp mắt và thành phần dinh dưỡng tốt đạt yêu cầu xuất khẩu. Bạn hãy liên hệ đến Máy Sấy Lạnh SUNSAY để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Giá máy sấy lạnh bao nhiêu?

Máy sấy lạnh SUNSAY là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư chuyên ngành sấy có kinh nghiệm lâu năm. Sứ mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành hoa quả. Máy sấy lạnh SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng máy sấy lạnh SUNSAY hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Máy sấy lạnh SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hãng máy sấy SUNSAY hiện nay có nhiều loại giá máy sấy lạnh phù hợp với nhiều quy mô sản xuất của người dân, từ sản xuất quy mô khởi nghiệp 20 kg đến quy mô vừa 200 – 300 kg đến quy mô lớn 5 tấn sản phẩm tươi các loại. Máy đáp ứng thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp, đặc biệt rất tiết kiệm điện năng và đạt hiệu suất cao.

Giá máy sấy lạnh SUNSAY

-13%
4,500 
-7%
260,000 
-7%
219,000 
-7%
125,000 
-5%
105,000 
-5%
82,000 
-5%
62,000 
-4%
54,000 

Hãy liên hệ ngay với máy sấy SUNSAY Việt Nam để biết chính sách giá máy sấy lạnh.

Liên hệ sấy mẫu từ máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy lạnh SUNSAY đang có chương trình hỗ trợ sấy mẫu cho khách hàng để khách hàng kiểm tra chất lượng và đánh giá hiệu quả đầu tư. Các bạn hãy liên hệ ngay với Máy Sấy Lạnh SUNSAY.

Gọi ngay Nhận báo giá

Báo giá và đặt hàng máy sấy lạnh SUNSAY
Báo giá và đặt hàng máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy lạnh SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.

Các bài viết về sản phẩm sấy bạn có thể tham khảo

Hãy theo dõi và và tìm hiểu thêm về các nội dung liên quan đến bí quyết sản xuất đu đủ sấy dẻo qua các bài viết sau:

  • Cách làm đu đủ sấy dẻo tại nhà đơn giản, dễ thực hiện.
  • Những điểm cần lưu ý trong quá trình chế biến đu đủ sấy dẻo.
  • Giá máy sấy lạnh
  • Hệ thống máy sấy lạnh công nghiệp SUNSAY.
  • Quy trình sản xuất táo sấy khô bằng công nghệ SUNSAY.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác