Cóc sấy dẻo hiện nay là một loại trái cây ăn vặt với hương vị thơm ngon hấp dẫn thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Cóc sấy dẻo được chế biến từ những quả cóc tươi ngon để tạo nên sản phẩm đạt chất lượng, bên cạnh đó đây cũng là giải pháp tốt giúp giải quyết vấn đề bảo quản cóc.
Vậy quy trình sản xuất món cóc sấy dẻo thơm ngon được thực hiện như thế nào cho đảm bảo kỹ thuật và chất lượng? Trong nội dung bài viết này, máy sấy lạnh SUNSAY sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về công dụng và quy trình chế biến cóc sấy dẻo thơm ngon đậm vị.
MỤC LỤC
Giới thiệu chung về quả cóc
Nguồn gốc quả cóc
Quả cóc là một loại trái cây có xuất xứ từ vùng Polynesia ở Châu Đại Dương. Loại trái cây này có tên khoa học là Spondias dulcis L., nhờ vào đặc tính thơm ngon đặc biệt mà cóc được nhân giống và du nhập đến các vùng nhiệt đới trên thế giới để phát triển.
Giá trị dinh dưỡng chứa trong cóc sấy dẻo
Theo kết quả nghiên cứu liên quan đến thành phần dinh dưỡng của cóc, trong quả cóc chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: protein, lipid, glucid cùng với các loại vitamin và khoáng chất như: magie, canxi, phốt pho, kẽm, sắt, vitamin C, beta – carotene…
Lợi ích khi sử dụng món cóc sấy dẻo đối với sức khoẻ con người:
- Cải thiện sự căng mọng, hồng hào của làn da.
- Tăng cảm giác ngon miệng trong mỗi bữa ăn.
- Góp phần hỗ trợ điều trị các bệnh thông thường như đau họng, cảm cúm.
- Bảo vệ sức khoẻ cho đôi mắt, tăng cường thị lực.
Quy trình chế biến cóc sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SUNSAY
Cóc sấy dẻo được thực hiện sản xuất theo các bước cơ bản sau:
Bước 1: Lựa chọn, phân loại cóc
Cóc sấy dẻo có thể được sản xuất từ nhiều nguyên liệu đa dạng như cóc bao tử, cóc lớn….
Khi lựa chọn nguyên liệu bạn phải chọn những quả có cùng kích thước và độ già đều nhau. Không chọn mua những quả bị dập, hư hỏng hoặc bị khuyết tật.
Bước 2: Rửa sạch quả cóc trước khi sấy
Cóc sau khi mua về thường sẽ còn bám nhiều bụi bẩn cũng như các vi sinh vật gây bất lợi cho sức khoẻ. Trước khi sơ chế, bạn cần phải rửa thật sạch để loại bỏ những chất bẩn trong cóc.
Bước 3: Tiến hành gọt vỏ phần vỏ và cắt lát quả cóc
Cóc sau khi rửa sạch sẽ được gọt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài. Tuỳ theo nguyên liệu sản xuất cóc sấy dẻo là cóc lớn hoặc cóc bao tử mà bạn giữ nguyên quả hoặc cắt cóc thành những lát nhỏ để sấy.
Bước 4: Chần những lát cóc được cắt
Cóc sau khi xử lý sẽ được chần qua nước ấm trên 70 độ C trong thời gian khoảng 1 – 2 phút để làm bất hoạt các enzyme và các vi sinh vật gây bất lợi cho quá trình sấy khô cóc.
Không nên chần quá lâu sẽ làm cóc bị chín và mềm nhũn.
Bước 5: Điều vị cho sản phẩm cóc sấy dẻo
Quả cóc tự nhiên thường có vị chua cao mà ít ngọt. Để giảm bớt độ chua của cóc cũng như tăng thêm hương vị cho món cóc sấy dẻo. Người ta sẽ ngâm cóc với nước đường để điều vị cho sản phẩm. Tỷ lệ nước đường sẽ phụ thuộc vào từng loại nguyên liệu mà bạn sử dụng.
Bảo quản phần cóc ngâm đường trong kho lạnh để đảm bảo cóc không bị lên men làm chất lượng cóc sấy dẻo không đạt yêu cầu.
Bước 5: Cóc sấy dẻo được sấy khô bằng máy sấy lạnh
Phần cóc sau quá trình sơ chế sẽ được xếp đều trên máy sấy lạnh SUNSAY, chú ý không xếp quá dày tránh trường hợp cóc khô không đồng đều ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
Nhiệt độ sấy khô cóc bằng máy sấy lạnh SUNSAY nằm khoảng 20 – 50 độ C và được điều chỉnh dễ dàng thuận tiện dựa theo quy trình công nghệ chế biến cóc sấy dẻo.
Bước 6: Tiến hành kiểm tra và đóng gói cóc sấy dẻo thành phẩm
Sau khi sấy khô đạt yêu cầu, bạn tiến hành đóng gói cóc sấy dẻo vào các túi có trọng lượng tương ứng tuỳ theo yêu cầu kỹ thuật hoặc theo những yêu cầu của đối tác.
Khi áp dụng công nghệ sấy lạnh để sản xuất cóc sấy dẻo, bạn có thể sử dụng cụm từ “Cóc sấy lạnh” để tạo ấn tượng và tạo sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm của bạn.
Ưu điểm của cóc sấy dẻo được sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY
Cóc sấy dẻo được chế biến bằng máy sấy lạnh SUNSAY có những đặc điểm sau:
- Cóc sấy dẻo khi sấy hoàn thành có màu sắc đẹp, bắt mắt.
- Hương vị chua nhẹ và ngọt thanh tạo cảm giác lôi cuốn khi thưởng thức.
- Độ ẩm chứa trong món cóc sấy dẻo không cao, có thể dễ dàng bảo quản.
- Trong quá trình sấy khô, không cần đảo trở quả cóc liên tục.
Máy sấy lạnh SUNSAY chế biến cóc sấy dẻo
Với mục đích sản xuất thành công sản phẩm cóc sấy dẻo bạn phải chuẩn tốt ở tất cả các bước trong giai đoạn sản xuất từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế đến khâu sấy khô nguyên liệu. Chính vì vậy, máy sấy lạnh là một thiết bị rất quan trọng để tạo nên món cóc sấy dẻo đạt các tiêu chuẩn đáp ứng với nhu cầu người tiêu dùng.
Để chất lượng sản phẩm cóc sấy dẻo luôn giữ màu sắc đẹp mắt cùng với hương vị thơm ngon đặc trưng hấp dẫn người dùng. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi, máy sấy lạnh SUNSAY sẵn hỗ trợ và tư vấn cho bạn.
Máy sấy lạnh SUNSAY
Liên hệ tư vấn máy sấy SUNSAY
Máy sấy SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với giá thành hợp lý, SUNSAY tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.
Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 hoặc truy cập website: https://sunsay.vn/ để được hỗ trợ.
SUNSAY Việt Nam cam kết chất lượng theo chuẩn ISO 9001:2015
Các thiết bị của SUNSAY Việt Nam Từ quá trình nghiên cứu, sản xuất đến khâu đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến Khách hàng, đội ngũ Kỹ sư chuyên nghiệp của chúng tôi liên tục QC (kiểm tra) sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001:2015, có dán tem nhãn, thông số kỹ thuật, bảo hành, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.