Cóc sấy dẻo bằng máy sấy lạnh giữ được nguyên mùi, nguyên màu, nguyên vị và nguyên giá trị dinh dưỡng của cóc sấy khô.
Cóc có thể sấy bất kỳ thời gian nào trong ngày và sấy ở bất cứ đâu, với hệ thống sấy khép kín và tuần hoàn nên quá trình sấy diễn ra độc lập, không ảnh hưởng do thời tiết, không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn…
MỤC LỤC
Thành phần chính có trong quả cóc
Quả cóc có tên khoa học là Spondias dulcis L., có xuất xứ từ vùng Melanesia – Polynesia (Châu Đại Dương) và sau đó được du nhập để trồng tại các vùng nhiệt đới của thế giới.
Quả cóc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: glucid, protein, lipid, các loại vitamin và khoáng chất như: canxi, sắt, magie, kẽm, photpho, beta- carotene, vitamin C…
Công dụng của quả cóc
- Giúp cho làn da tươi trẻ, hồng hào.
- Kích thích tiêu hoá, giúp ăn ngon miệng.
- Hỗ trợ giảm cân.
- Trị cảm cúm, đau họng, tiêu chảy.
- Kiểm soát hàm lượng cholesterol.
- Cải thiện thị lực, tăng cường sự dẻo dai.
- Ngăn ngừa lão hoá sớm, tăng cường khả năng miễn dịch.
Quy trình làm cóc sấy dẻo bằng máy sấy lạnh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cóc được chọn sấy dẻo có thể là cóc bao tử hoặc cóc chín, tuỳ theo hướng sản xuất khác nhau.
Bước 2: Xử lý nguyên liệu
- Cóc sau khi mua về thì rửa sạch, tiến hành gọt vỏ và cắt lát tuỳ ý. Đối với cóc bao tử thì bạn có thể để nguyên trái hoặc cắt làm đôi.
- Ngâm cóc với nước muối pha loãng khoảng 5 phút.
- Ngâm cóc với nước vôi trong trong thời gian 2 giờ.
- Rửa cóc lại nhiều lần bằng nước sạch.
Bước 3: Chần
Cóc sau khi được xử lý xong thì được chần qua nước ấm khoảng 2 – 3 phút. Vớt ra rửa nước lạnh và để ráo.
Bước 4: Ngâm đường
Ngâm cóc bao tử với đường theo tỷ lệ phù hợp với khẩu vị của bạn, ngâm đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 – 8 giờ tuỳ theo lượng đường bạn sử dụng).
Bước 5: Sấy
Cóc ngâm xong được lấy ra để ráo bớt nước và xếp vào khay sấy. Sấy cóc bằng máy sấy lạnh ở nhiệt độ 40 – 50 độ C trong thời gian 8 – 10 tiếng tuỳ vào kích thước của quả (miếng) cóc.
Bước 6: Đóng gói, bảo quản
Cóc sau khi sấy xong được để nguội sau đó được cho vào các túi zips hoặc lọ thuỷ tinh để bảo quản. Để có thể bảo quản lâu và an toàn hơn, bạn có thể áp dụng phương pháp hút chân không đơn giản nhưng vô cùng tiện lợi.
Cóc sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SUNSAY
Cóc có thể sấy bất kỳ thời gian nào trong ngày và sấy ở bất cứ đâu, với hệ thống sấy khép kín và tuần hoàn nên quá trình sấy diễn ra độc lập, không ảnh hưởng do thời tiết, không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn…
Vì là sấy ở nhiệt độ thấp, trung bình từ 30-50 độ C, nên cóc sấy dẻo bằng máy sấy lạnh sau khi sấy khô sẽ giữ nguyên các đặc tính tự nhiên của sản phẩm.
Máy sấy lạnh SUNSAY áp dụng hệ thống điều khiển tự động, chính xác, màn hình LCD dễ dàng điều chỉnh các thông số, cóc sấy dẻo một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian, điện năng so với sấy truyền thống, sản phẩm sau khi sấy có chất lượng cao hơn.
Tham khảo giá máy sấy lạnh
SUNSAY – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp sấy và bảo quản thực phẩm và nông sản. Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng 3 tiêu chí: Chất lượng cao – tiết kiệm năng lượng – phù hợp với từng phân khúc khách hàng:
- Hộ gia đình trồng trọt theo mô hình trang trại
- Cơ sở thu mua các sản phẩm nông sản
- Doanh nghiệp chế biến thực phẩm, nông sản,…
Nếu quý khách hàng cần giải đáp về các Quy trình sấy, cũng như được tư vấn về các mẫu máy sấy lạnh dùng để sấy hoa quả, thực phẩm.
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY
Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như: máy sấy thăng hoa, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang,….
Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.