Trà hoa vàng sấy khô giữ nguyên màu sắc, dược tính bằng công nghệ sấy thăng hoa

Trà hoa vàng sấy khô giữ nguyên màu sắc, dược tính bằng công nghệ sấy thăng hoa

Giới thiệu về trà hoa vàng

Trà hoa vàng là loại cây gì?

Trà hoa vàng hay còn được gọi với nhiều tên khác như kim hoa trà, trà rừng, trà trường thọ thường mọc dại ở nhiều nơi như bãi cỏ hoang, rừng cây… Ngày nay, trà hoa vàng được trồng nhiều ở các hộ gia đình hoặc vườn thảo dược không chỉ bởi vẻ đẹp cuốn hút của những đoá hoa mà còn bởi những đặc tính thảo dược quý hiểm trà hoa vàng kiêu sa này.

Công dụng của trà hoa vàng đối với sức khoẻ người dùng

Trà hoa vàng sấy khô là một loại trà thảo mộc mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ người dùng:

Trà hoa vàng giàu dưỡng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ
Trà hoa vàng giàu dưỡng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ
  • Phòng ngừa các bệnh về tim mạch, bệnh mạch vành, hạ nồng độ cholesterol trong máu.
  • Ức chế quá trình hình thành mỡ thừa trong máu, hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả.
  • Chống suy nhược cơ thể.
  • Giúp tinh thần tỉnh táo, giảm cảm giác lo âu, căng thẳng.
  • Giải độc, tăng cường chức năng gan và phòng ngừa các bệnh về gan.
  • Cân bằng nồng độ đường huyết trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Phương pháp chế biến và bảo quản trà hoa vàng

Trà hoa vàng sau khi thu hoạch tươi cần phải chọn phương pháp chế biến phù hợp để có thể bảo quản trà hoa vàng sấy khô được lâu dài và không làm ảnh hưởng đến giá trị dược tính quý giá của hoa.

Hiện nay, có nhiều phương pháp để sấy khô trà hoa vàng như: sấy nhiệt, sấy lạnh, sấy thăng hoa. Tuỳ vào phương pháp chế biến mà sản phẩm trà hoa vàng sẽ có những đặc điểm khác nhau về hình dáng, màu sắc và đặc biệt là dược tính bên trong.

Trong bài viết này, máy sấy thăng hoa SUNSAY sẽ chia sẻ đến các bạn phương pháp chế biến trà hoa vàng sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa giúp giữ nguyên hình dáng, màu sắc và giá trị dược tính của hoa, mang lại giá trị kinh tế cao.

Trà hoa vàng sấy khô đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay
Trà hoa vàng sấy khô đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay

Quy trình sản xuất trà hoa vàng sấy thăng hoa

Trà hoa vàng sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa SUNSAY được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn lựa nguyên liệu trà hoa vàng đảm bảo chất lượng

Trà hoa vàng sấy khô sử dụng nguồn nguyên liệu chính là trà hoa vàng nên việc chọn lựa hoa vàng sản xuất rất quan trọng. Thời gian tốt nhất để thu hoạch trà hoa vàng là vào khoảng tháng 2 – 3 hàng năm vì lúc này chất lượng trà sẽ ngon nhất và giàu dưỡng chất nhất.

Để có thể an tâm về nguồn nguyên liệu bạn có thể liên kết với các đơn vị trồng hoa vàng tại khu vực gần nhất với cơ sở sản xuất của mình, như vậy vừa đảm bảo nguồn cung ứng nguyên liệu, vừa kiểm soát tốt được chất lượng đầu vào.

Trong quá trình thu hoạch phải lưu ý về dụng cụ và địa điểm thu gom hoa. Tránh để hoa bị hầm hơi do chất thành đống hoặc tiếp xúc với nơi không sạch sẽ, ánh nắng chói gắt… Những phần hoa được thu hoạch phải có kích thước tương đương nhau để thuận tiện cho quá trình sấy trà hoa vàng sấy thăng hoa, loại bỏ những nụ hoa bị sâu đục hoặc bị héo úa, không đảm bảo.

Máy sấy thăng hoa 30 kg chất lượng cao
Máy sấy thăng hoa 30 kg chất lượng cao

Bước 2: Sơ chế trà hoa vàng

Sau quá trình lựa chọn nghiêm ngặt hoa vàng làm nguyên liệu, bước thực hiện tiếp theo là sơ chế hoa vàng.

Mục đích của bước sơ chế trà hoa vàng trước khi sấy chính là làm sạch những bụi bẩn, dị vật, vi sinh vật bám trên hoa sau khi thu hoạch. Trong quá trình sơ chế cần loại bỏ những bộ phận bị hư hỏng để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng trà sấy khô. Lưu ý phải rửa nhẹ nhàng, tránh để hoa bị dập nát. Sau khi rửa sạch thì để trà hoa vàng vào khay cho ráo nước.

Bước 3: Sản xuất trà hoa vàng sấy khô bằng máy sấy thăng hoa SUNSAY

Sau khi được xử lý, trà hoa vàng sẽ được xếp vào từng khay sấy với độ dày vừa phải khoảng 5 – 10 mm để tránh cho hoa vàng bị đè nén làm dập nát hoa cũng như không làm ảnh hưởng đến quá trình khô của sản phẩm trà hoa vàng sấy khô.

Cho khay vào máy sấy thăng hoa và cài chế độ sấy phù hợp để sản phẩm đạt chất lượng: đảm bảo được hình dáng, màu sắc, kích thước như ban đầu, không làm thất thoát (hoặc nếu có thì rất ít) hàm lượng dinh dưỡng có trong trà hoa vàng.

Trà hoa vàng sau khi sấy được đóng gói và bán ra thị trường
Trà hoa vàng sau khi sấy được đóng gói và bán ra thị trường

Bước 4: Đóng gói và dán nhãn trà hoa vàng sấy khô

Trà hoa vàng sấy khô thường được phân loại kích cỡ và đóng gói thành các lọ hoặc các túi từ 200 đến 500 g hoặc theo yêu cầu nhà cung ứng để phân phối ra thị trường. Sản phẩm xuất khẩu thường đóng gói với kích cỡ và trọng lượng lớn hơn có thể từ 10 đến 20kg 1 đơn vị.

Công đoạn đóng gói có thể sử dụng máy đóng gói chuyên dụng cho trà hoa vàng sấy khô. Sản phẩm trước khi xuất ra thị trường được dán tem nhãn thương hiệu mà bạn đang xây dựng hoặc theo đối tác yêu cầu.

Đối với công nghệ sản xuất trà hoa vàng sấy khô bằng máy sấy thăng hoa SUNSAY, bạn có thể sử dụng cụm từ “Trà hoa vàng sấy thăng hoa” để phân biệt với các phương pháp sấy lạnh truyền thống khác giúp khách hàng dễ dàng nhận biết chất lượng sản phẩm và nâng cao giá trị bán hàng của thương hiệu bạn.

Đặc điểm của trà hoa vàng sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa SUNSAY

Trà hoa vàng sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa sẽ giữ nguyên được hình dạng ban đầu, màu sắc tươi đẹp, hương vị đậm đà, không bị biến đổi hình dáng cũng như bị sẫm màu như phương pháp sấy lạnh.

  • Màu sắc: vàng tự nhiên giống như hoa tươi.
  • Hình dạng: nguyên vẹn, không bị teo tóp, biến dạng.
  • Hương vị: mùi thơm đặc trưng của trà hoa vàng vẫn còn nguyên vẹn.
  • Giá trị dinh dưỡng: không thay đổi, hoặc thay đổi rất ít.
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh trong suốt quá trình sấy.
  • Kéo dài thời gian bảo quản.
Sản phẩm được sấy thăng hoa có màu sắc đẹp, giữ nguyên hương vị và cấu trúc
Sản phẩm được sấy thăng hoa có màu sắc đẹp, giữ nguyên hương vị và cấu trúc

Máy sấy thăng hoa SUNSAY sản xuất trà hoa vàng sấy khô

Trong quy trình sản xuất trà hoa vàng sấy khô ngoài nguyên liệu và quy trình công nghệ chế biến thì máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy hết sức quan trọng nhằm góp phần để sản phẩm đạt các yêu cầu về chất lượng và tiêu chuẩn xuất khẩu.

Máy sấy thăng hoa SUNSAY là nhà cung cấp thiết bị và quy trình sản xuất trà hoa vàng sấy khô uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẵn sàng đồng hành cùng các bạn từ giai đoạn chuẩn bị đến vận hành và cả thời gian lâu dài khi nhà máy đi vào vận hành sản xuất.

Để đảm bảo chất lượng trà hoa vàng sấy khô được giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng, màu sắc đẹp mắt và thành phần dinh dưỡng tốt đạt yêu cầu xuất khẩu. Bạn hãy liên hệ đến Máy sấy thăng hoa SUNSAY để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Máy sấy lạnh SUNSAY

Liên hệ tư vấn máy sấy SUNSAY

Máy sấy SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với giá thành hợp lý, SUNSAY tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 hoặc truy cập website: https://sunsay.vn/ để được hỗ trợ.

Gọi Ngay Nhận báo giá

SUNSAY Việt Nam cam kết chất lượng theo chuẩn ISO 9001:2015

ISO_9001_2015

Các thiết bị của SUNSAY Việt Nam Từ quá trình nghiên cứu, sản xuất đến khâu đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến Khách hàng, đội ngũ Kỹ sư chuyên nghiệp của chúng tôi liên tục QC (kiểm tra) sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001:2015, có dán tem nhãn, thông số kỹ thuật, bảo hành, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác

Liên hệ điện thoại
Zalo