Cách làm cóc sấy dẻo bằng máy sấy lạnh cực kì đơn giản

Cóc có thể sấy bất kỳ thời gian nào trong ngày và sấy ở bất cứ đâu, với hệ thống sấy khép kín và tuần hoàn nên quá trình sấy diễn ra độc lập, không ảnh hưởng do thời tiết, không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn…
Quả cóc có tên khoa học là Spondias dulcis L., có xuất xứ từ vùng Melanesia – Polynesia (Châu Đại Dương) và sau đó được du nhập để trồng tại các vùng nhiệt đới của thế giới.

Thành phần chính có trong quả cóc

Quả cóc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: glucid, protein, lipid, các loại vitamin và khoáng chất như: canxi, sắt, magie, kẽm, photpho, beta- carotene, vitamin C…

coc say deo thom ngon 2
Cóc sấy khô bằng máy sấy lạnh giữ được vị ngọt tự nhiên, màu đẹp

Công dụng của quả cóc

– Giúp cho làn da tươi trẻ, hồng hào.
– Kích thích tiêu hoá, giúp ăn ngon miệng.
– Hỗ trợ giảm cân.
– Trị cảm cúm, đau họng, tiêu chảy.
– Kiểm soát hàm lượng cholesterol.
– Cải thiện thị lực, tăng cường sự dẻo dai.
– Ngăn ngừa lão hoá sớm, tăng cường khả năng miễn dịch.

Quy trình làm cóc sấy dẻo bằng máy sấy lạnh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cóc được chọn sấy dẻo có thể là cóc bao tử hoặc cóc chín, tuỳ theo hướng sản xuất khác nhau.
Bước 2: Xử lý nguyên liệu
– Cóc sau khi mua về thì rửa sạch, tiến hành gọt vỏ và cắt lát tuỳ ý. Đối với cóc bao tử thì bạn có thể để nguyên trái hoặc cắt làm đôi.
– Ngâm cóc với nước muối pha loãng khoảng 5 phút.
– Ngâm cóc với nước vôi trong trong thời gian 2 giờ.
– Rửa cóc lại nhiều lần bằng nước sạch.

coc say deo thom ngon 3
Cóc sấy dẻo màu đẹp bằng máy sấy lạnh

Bước 3: Chần
Cóc sau khi được xử lý xong thì được chần qua nước ấm khoảng 2 – 3 phút. Vớt ra rửa nước lạnh và để ráo.
Bước 4: Ngâm đường
Ngâm cóc bao tử với đường theo tỷ lệ phù hợp với khẩu vị của bạn, ngâm đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 – 8 giờ tuỳ theo lượng đường bạn sử dụng).
Bước 5: Sấy
Cóc ngâm xong được lấy ra để ráo bớt nước và xếp vào khay sấy. Sấy cóc bằng máy sấy lạnh ở nhiệt độ 40 – 50 độ C trong thời gian 8 – 10 tiếng tuỳ vào kích thước của quả (miếng) cóc.
Bước 6: Đóng gói, bảo quản
Cóc sau khi sấy xong được để nguội sau đó được cho vào các túi zips hoặc lọ thuỷ tinh để bảo quản. Để có thể bảo quản lâu và an toàn hơn, bạn có thể áp dụng phương pháp hút chân không đơn giản nhưng vô cùng tiện lợi.

Cóc sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Cóc có thể sấy bất kỳ thời gian nào trong ngày và sấy ở bất cứ đâu, với hệ thống sấy khép kín và tuần hoàn nên quá trình sấy diễn ra độc lập, không ảnh hưởng do thời tiết, không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn…
Vì là sấy ở nhiệt độ thấp, trung bình từ 30-50 độ C, nên cóc sấy dẻo bằng máy sấy lạnh sau khi sấy khô sẽ giữ nguyên các đặc tính tự nhiên của sản phẩm.

coc say deo thom ngon 1
Cóc sấy dẻo

Máy sấy lạnh SUNSAY áp dụng hệ thống điều khiển tự động, chính xác, màn hình LCD dễ dàng điều chỉnh các thông số, cóc sấy dẻo một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian, điện năng so với sấy truyền thống.
Sản phẩm sau khi sấy có chất lượng cao hơn.

SUNSAY – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp sấy và bảo quản thực phẩm và nông sản. Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng 3 tiêu chí: Chất lượng cao – tiết kiệm năng lượng – phù hợp với từng phân khúc khách hàng:
– Hộ gia đình trồng trọt theo mô hình trang trại
– Cơ sở thu mua các sản phẩm nông sản
– Doanh nghiệp chế biến thực phẩm, nông sản,…

May say lanh 16 khay 2
Máy sấy lạnh SUNSAY chuyên sấy các loại thực phẩm, trái cây, nông sản…

Nếu quý khách hàng cần giải đáp về các Quy trình sấy, cũng như được tư vấn về các mẫu máy sấy lạnh dùng để sấy hoa quả, thực phẩm.
Hãy liên hệ SUNSAY qua số điện thoại 0935 995 035 hoặc 094 110 8888 để được hỗ trợ.
Mong rằng những nội dung trên đã mang lại những kiến thức hữu ích về quy trình sấy khô rau củ, hoa quả với máy sấy thực phẩm.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác