Quy trình sản xuất ổi sấy dẻo thơm ngon đẹp mắt bằng máy sấy lạnh

Ổi sấy là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng, ổi có thể sấy bất kỳ thời gian nào trong ngày và sấy bất cứ đâu, với hệ thống sấy lạnh khép kín và tuần hoàn nên độc lập, không ảnh hưởng do thời tiết, không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn.
Cây ổi có tên khoa học là Psidium guajava L., có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới châu Mỹ, hiện nay đã được trồng ở nhiều nơi, nhiều vùng miền với nhiều giống đa dạng.

Ổi sấy dẻo bằng máy sấy lạnh
Ổi sấy dẻo bằng máy sấy lạnh

Thành phần dinh dưỡng có trong quả ổi:

Quả ổi giàu chất xơ, protein, vitamin A và C, acid folic và các chất khoáng dinh dưỡng như canxi, sắt, kali, đồng, mangan. Quả chín chứa nhiều các polysaccarit như fructose, xylose, glucose, galactose…

Với những thành phần đó, ổi sấy dẻo mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể như:

– Tốt cho tim mạch.
– Hỗ trợ hệ tiêu hoá.
– Giúp giảm cân.
– Tăng cường hệ miễn dịch.
– Hỗ trợ làm đẹp da.
– Hỗ trợ cải thiện tiểu đường…

Ổi sấy khô từ máy sấy lạnh cho màu sắc đỏ đẹp
Ổi sấy khô từ máy sấy lạnh cho màu sắc đỏ đẹp

Quy trình làm ổi sấy dẻo từ máy sấy lạnh

Bước 1: Chọn nguyên liệu:
Chọn những quả ổi chín còn cứng, vỏ ngoài không bị trầy xước hay
quá héo, bị dập… Phần thịt quả dày và ngọt. Màu sắc ổi là màu vàng nhạt hoặc xanh nhẹ.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
Ổi sau khi chọn lọc sẽ tiến hành rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn, vi sinh vật. Sau đó để ráo, cắt loại bỏ hạt và định hình ổi.
Bước 3: Chần:
Chần ổi sau khi định hình trong nước ấm để ức chế, bất hoạt hoạt động của các enzyme có trong ổi đồng thời giúp rút ngắn thời gian sấy.
Bước 4: Làm nguội, để ráo:
Sau khi chần, nguyên liệu được đưa ngay vào nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh làm chín nguyên liệu, giữ được màu sắc và cấu trúc ban đầu. Vớt ra, để ráo.
Bước 5: Ngâm dịch đường:
Ngâm với dịch đường đã nấu với tỷ lệ tuỳ theo khẩu vị, ngâm đến khi đường tan hoàn toàn

Ổi sấy dẻo màu đẹp sấy từ máy sấy lạnh
Ổi sấy dẻo màu đẹp sấy từ máy sấy lạnh

Bước 6: Xả nước đường, để ráo:
Loại bỏ nước đường chảy ra trong quá trình ngâm ổi, để ráo sau đó xếp vào khây để sấy.
Bước 7: Sấy:
Tiến hành sấy ở nhiệt độ 40 – 50 độ C, thời gian khoảng 5 –  7 tiếng tuỳ thuộc vào độ dày của lát ổi.
Bước 8: Đóng gói, bảo quản:
Ổi sau khi sấy xong thì để nguội sau đó tiến hành đóng gói và bảo quản. Bạn có thể đóng bao hoặc cho vào lọ thuỷ tinh để bảo quản hoặc sử dụng phương pháp hút chân không để bảo quản được lâu hơn, an toàn hơn.

oi say deo 2
Ổi sấy dẻo bằng máy sấy lạnh

Ổi sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Ổi có thể sấy bất kỳ thời gian nào trong ngày và sấy bất cứ đâu, với hệ thống sấy khép kín và tuần hoàn nên độc lập, không ảnh hưởng do thời tiết, Không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn
Vì là sấy ở nhiệt độ thấp, trung bình từ 30-50 độ C, nên ổi sấy dẻo bằng máy sấy lạnh sau khi sấy sẽ giữ nguyên các đặc tính tự nhiên của sản phẩm.
Máy sấy lạnh áp dụng hệ thống điều khiển tự động, chính xác, màn hình LCD dễ dàng điều chỉnh các thông số, sấy ổi một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian, điện năng so với sấy truyền thống.
Sản phẩm sau khi sấy có chất lượng cao hơn.

Liên hệ sấy mẫu từ máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy lạnh SUNSAY đang có chương trình hỗ trợ sấy mẫu cho khách hàng để khách hàng kiểm tra chất lượng và đánh giá hiệu quả đầu tư.

Gọi ngay Nhận báo giá

Báo giá và đặt hàng máy sấy SUNSAY
Báo giá và đặt hàng máy sấy SUNSAY

Máy sấy lạnh SUNSAY luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy thăng hoa SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.

Các bài viết về sản phẩm sấy bạn có thể tham khảo

Hãy theo dõi và và tìm hiểu thêm về các nội dung liên quan đến bí quyết sản xuất sầu riêng sấy thăng hoa qua các bài viết sau:

  • Cần đầu tư thiết bị gì để sản xuất sầu riêng sấy thăng hoa
  • Quy trình sản xuất hồng sấy dẻo bằng công nghệ SUNSAY.

SUNSAY – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp sấy và bảo quản thực phẩm và nông sản. Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng 3 tiêu chí: Chất lượng cao – tiết  kiệm năng lượng – phù hợp với từng phân khúc khách hàng:
– Hộ gia đình trồng trọt theo mô hình trang trại
– Cơ sở thu mua các sản phẩm nông sản
– Doanh nghiệp chế biến thực phẩm, nông sản,…

Mong rằng những nội dung trên đã mang lại những kiến thức hữu ích về quy trình sấy khô rau củ, hoa quả với máy sấy thực phẩm.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác