Ấn tượng với Bí đỏ sấy thăng hoa màu đẹp mà còn dễ dàng nghiền bột

Bí đỏ hay còn gọi bí ngô là loại thực phẩm thông dụng được sử dụng hàng ngày, trong bí đỏ có nhiều chất dinh dưỡng tăng cường cho hệ miễn dịch, cung cấp nhiều vitamin A, C...Bí đỏ được chế biến thành nhiều món ăn, các món canh dùng trong bữa cơm gia đình, nấu chè, hầm canh, là món ăn được nhiều người ưa thích.
bi do say thang hoa 1
Bí đỏ sấy thăng hoa
Bí đỏ còn là nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng cho các trẻ em, thông thường khi chế biến món này, người nấu phải hầm cho bí đỏ chín rục rồi sẽ nấu chung với cháo. Một trong những cách có thể rút ngắn được khoảng thời gian này là sử dụng bột bí đỏ sấy thăng hoa để nấu trực tiếp, giúp tiết kiệm thời gian, tiện lợi mà các giá trị chính vốn có trong bí đỏ không hề ảnh hưởng lớn.
Thông thường, khi nói đến sấy, nhiều người nghĩ sẽ dùng nhiệt để làm khô sản phẩm, nhưng hiện nay ngoài phương pháp phổ biến này, có những phương pháp sấy hiện đại hơn như máy sấy lạnh, sấy thăng hoa... Và trong bài viết này, SUNSAY xin chia sẻ đến các bạn quy trình chế biến và làm ra bột bí đỏ sấy thăng hoa.
Bi do say thang hoa 4
Bí đỏ sấy thăng hoa giữ nguyên màu sắc vốn có
 

Về nguyên lý sấy thăng hoa

Như đã trình bày ở nhiều bài viết cũng như giới thiệu trước, Nguyên lý sấy thăng hoa chính là áp dụng hiện tượng thăng hoa của nước đá để làm khô sản phẩm. Nhiệt độ làm đông đá trong buồng sấy phải đạt – 30 độ C mới có thể đảm bảo yêu cầu khi sấy thăng hoa, đồng thời áp suất phải thấp từ 15-50pa. Quy trình sấy thăng hoa bao gồm 2 giai đoạn chính:
•    Quy trình làm lạnh đông – đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình sấy thăng hoa
•    Quy trình thăng hoa - đây là giai đoạn tác nước để làm khô nguyên liệu
Chính vì quy trình sấy sản phẩm đặc biệt này, mà bí đỏ sau khi sấy thăng hoa sẽ không bị ảnh hưởng về màu sắc sản phẩm, cấu trúc tự nhiên cũng như giá trị dinh dưỡng không bị hao hụt.
Bi do say thang hoa 6
Sản phẩm sấy có độ giòn cao, dễ dàng nghiền thành bột

Quy trình sấy thăng hoa bí đỏ

Bước 1: Làm sạch, sơ chế bí đỏ, cắt từng khúc ngắn và xếp đều trên khay sấy.
Bước 2: Tiến hành cấp đông nhanh cà rốt ở nhiệt độ -30 đến -50 độ C
Bước 3: Đưa vào buồng hút chân không, để các tinh thể nước đá bên trong cà rốt sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Đây cũng là giai đoạn trút hết khoảng 90% ẩm trong bí đỏ.
Bước 4: Tiến hành làm khô thứ cấp để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần lên đến 0 độ C, độ ẩm trong cà rốt còn 1- 4%
Bước 5: Lấy bí đỏ ra ngoài và đóng gói chân không, ngăn cách ẩm và chống oxy hóa.

Đặc điểm bí đỏ sấy thăng hoa

Bí đỏ sau khi được hoàn thành từ máy sấy thăng hoa SUNSAY sẽ có ưu điểm:
- Độ giòn, bông, xốp tự nhiên
- Kích thước không bị co ngót
- Màu cam vàng tươi sáng
- Dễ dàng nghiền thành bột và chế biến thành bột bí đỏ sấy thăng hoa.
 
Bi do say thang hoa 1
Cấu trúc sản phẩm của Bí đỏ sau khi sấy thăng hoa không thay đổi

Ngoài sấy thăng hoa cho các loại rau củ, trái cây, máy sấy thăng hoa SUNSAY có thể sấy đa năng các loại thực phẩm, sản phẩm sau:
•    Hải sản: Cá, cua, tôm, mực, sò điệp,...
•    Thực phẩm: thịt lợn, thịt bò, thịt gà,...
•    Bột hoa quả: bột chuối, bột kiwi, bột dứa,...
•    Dầu linh chi, tinh dầu tỏi, sữa ong chúa, kháng sinh, cao xương cá
•    Bột cà phê, bột giấm
•    Các loại vi khuẩn, mẫu sinh vật học
Liên hệ ngay với SUNSAY Việt Nam qua số điện thoại, zalo: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài 094.110.8888 để nhận báo giá Máy sấy thăng hoa cùng các dòng máy sấy khác của SUNSAY Việt Nam!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết