Lợi ích của đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa được SUNSAY Việt Nam nghiên cứu kỹ lưỡng và trang bị tính năng thông minh nhất, rút ngắn quá trình sấy cũng như đảm bảo tuyệt đối chất lượng của sản phẩm sau khi sấy.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là sản phẩm có giá trị cao về mặt kinh tế, thường được dùng để kính biếu, làm quà tặng. Đông trùng hạ thảo có chứa nhiều hàm lượng dược chất, giá trị dinh dưỡng cao, được sản xuất trong quy trình công nghệ sấy thăng hoa khép kín, có thể bảo quản, lưu giữ trong thời gian dài.

Hãy cùng SUNSAY Việt Nam tìm hiểu kĩ hơn về công nghệ sấy thăng hoa cũng như lợi ích của đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa trong bài viết này.

Đông trùng hạ thảo sấy lạnh được đánh giá cao và ưa chuộng tại Việt Nam
Đông trùng hạ thảo sấy lạnh được đánh giá cao và ưa chuộng tại Việt Nam

Công dụng của đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

– Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư: Chất Cordycepin ngoài ra còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, giảm kích thước khối u ác tính.

– Chống lão hóa da: Trong đông trùng hạ thảo chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại dấu hiệu lão hóa, đặc biệt là xuất hiện trên da mặt, giúp cơ thể săn chắc, giảm cân an toàn và hiệu quả.

– Bồi bổ sức khỏe: Trong đông trùng hạ thảo chứa 17 acid amin khác nhau, các nhóm vitamin A, B, E, K,…các khoáng chất vi lượng Na, Se, Al,…giúp cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào, chống suy nhược cơ thể, phục hồi sức khỏe của những bệnh nhân mới ốm dậy hay mới phẫu thuật.

– Lưu thông máu, tuần hoàn và tim mạch: Chất Adennosine giúp tăng lượng oxy hóa trong máu, điều hòa nhịp tim, cùng các thành phần khác giảm cholesterol, tránh tình trạng xơ vữa động mạch, huyết áp cao.

– Kháng khuẩn, chống vi khuẩn, virus: Hoạt chất HEAA (Hydroxyethyl Adenosine Analos) có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus cực mạch, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo bảo quản như thế nào là tốt nhất?

  • Tăng ham muốn: Chất Cordycepin có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh nội tiết tố cho cả nam và nữ, giảm stress, điều hòa thần kinh, nâng cao về chất lượng cuộc sống.
  • Trước đây, người ta thường lựa chọn phương pháp
  • sấy khô để sấy các loại dược liệu, thảo dược. Sấy khô tức là sấy ở nhiệt độ cao bằng máy sấy nhiệt, hoặc lò sấy nóng.
  • Tuy nhiên, khi sấy bằng cách này sẽ làm ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ, làm cho chúng bị teo tóp, mất đi màu sắc tự nhiên ban đầu, cũng như làm giảm giá trị dinh dưỡng bên trong của đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo sau khi đã được sấy
Đông trùng sấy thăng hoa

Ngày nay với sự tiến bộ của công nghệ khoa học, các loại dược liệu quý như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi có giá trị cao về dinh dưỡng muốn bảo quản lâu dài, giữ nguyên được cấu trúc, tính chất bên trong sẽ áp dụng cách sấy thăng hoa bằng máy sấy thăng hoa.

Quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

-Nguyên lý chính trong khi sấy thăng hoa cho các sản phẩm chính là tách ẩm qua quá trình thăng hoa của nước, từ thể rắn bốc hơi thành thể khí, bỏ qua thể lỏng trung gian.

-Để sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo, máy sấy thăng hoa sẽ điều chỉnh nhiệt độ sấy từ – 40 độ C đến – 50 độ C trong khoảng 5 phút. Các phân tử nước bên trong đông trùng hạ thảo tươi sẽ được hóa rắn gần như ngay lập tức với nhiệt độ cực thấp.

-Đông trùng hạ thảo sẽ được đưa vào buồng hút chân không, lượng nước bên trong sẽ được thăng hoa từ thể rắn sang thể khí, lượng nước trút gần như tương đối (hơn 90%). Còn 10% lượng nước còn lại sẽ được sấy trong giai đoạn cuối cùng – chính là giai đoạn tách ẩm.

-Ở giai đoạn tách ẩm, nhiệt độ của máy sấy thăng hoa được nâng lên 0 độ C, để độ ẩm lấy ra từ từ cho đến khi chỉ đạt 1 – 5%, giúp sản phẩm sau khi sấy thăng hoa không bị khô héo, mà vẫn tươi, có độ mềm vừa phải.

Ưu điểm khi sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo được làm khô bằng sấy thăng hoa
  • Giữ nguyên hoặc gần như tương đương về màu sắc, hình dạng ban đầu
  •  Giá trị dinh dưỡng không thay đổi
  •  Thời gian bảo quản dài lâu
  •  Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Máy sấy thăng hoa sấy các loại thảo dược, dược liệu

Máy sấy thăng hoa được SUNSAY Việt Nam nghiên cứu kỹ lưỡng và trang bị tính năng thông minh nhất, rút ngắn quá trình sấy cũng như đảm bảo tuyệt đối chất lượng của sản phẩm sau khi sấy.
Máy sấy thăng hoa SUNSAY có khả năng làm khô các loại thảo dược, dược liệu quý có công suất 6 – 8 kg nguyên liệu tươi như :

  • Nấm linh chi
  • Nấm hương
  • Đông trùng hạ thảo
  • Tinh bột nghệ
  • Viên hoàn
  • Trầm hương
Đông trùng hạ thảo sấy bằng máy sấy SUNSAY

Máy được thiết lập chương trình sấy thăng hoa gồm 3 bước:

Bước 1: Tự động làm đông lạnh

Bước 2: Tự động sấy thăng hoa

Bước 3: Tự động làm khô

Các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đông trùng hạ thảo được sấy trong môi trường nhiệt độ ổn định, quy trình khép kín của máy sấy thăng hoa SUNSAY giúp đạt yêu cầu về cấu trúc, màu sắc, độ ẩm đạt chỉ cần 2 – 5%, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài các dòng máy sấy thăng hoa SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy thực phẩm khác như máy sấy lạnh, máy sấy nhiệt, máy sấy nông sản,.. máy sấy lúa như máy sấy vĩ ngang.

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như: máy sấy thăng hoa, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang,….

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác