Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con khác với đông trùng thảo nuôi cấy thông thường, nó đặc biệt nhiều dinh dưỡng và giá trị cao. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng sấy thăng hoa là cách bảo quản tốt nhất, hiệu quả nhất tạo giá trị cao nhất đối với loại dược phẩm siêu quý hiếm này.
MỤC LỤC
Vài nét về Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là một loại dược liệu quý được tìm thấy tại cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc. Sự kết hợp của ấu trùng non và thân nấm nên loại thảo dược này được gọi với cái tên đặc trưng là trùng thảo.
Quá trình khai thác Đông trùng hạ thảo Tây Tạng rất khó khăn và vất vả. Hiện nay, Đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ xuất hiện ở vùng Na Khúc – Tây Tạng. Đây là nơi duy nhất trên thế giới đạt đủ các điều kiện về khí hậu, địa lý, khoáng chất để dược liệu này có thể sinh trưởng và phát triển.
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette. Loại nấm này sau khi ký sinh lên ấu trùng thì từ từ hút chất dinh dưỡng của ấu trùng con sau đó sinh trưởng và phát triển thành nấm chồi lên mặt đất vào mùa hè.
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên thường được tìm thấy ở vùng cao nguyên Tây Tạng nơi có độ cao từ 5000 – 7000 mét so với mực nước biển, nhiệt độ và khoảng từ 0 – 3 độ C. Đây được xem là nhiệt độ lý tưởng để đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên sinh trưởng, phát triển tốt nhất.
Xem thêm:
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, giải pháp nâng tầm giá trị
Công nghệ sấy thăng hoa là công nghệ sấy ưu việt nhất hiện nay, sản phẩm sấy khô tuyệt đối, bảo quản lâu mà vẫn giữ được gần như nguyên vẹn toàn bộ dưỡng chất, màu sắc không thay đổi, hoàn nguyên về trạng thái ban đầu dễ dàng.
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng sấy thăng hoa sau khi sấy gần như vẫn giữ nguyên được chất lượng tự nhiên ban đầu của nguyên liệu: protein không bị biến tính và thủy phân, glucid không bị hồ hóa, lipid không bị oxy hóa, vitamin và các hoạt chất sinh học không bị phá hủy, màu sắc mùi vị không thay đổi, các chất xơ và khoáng chất được bảo toàn,…
Sản phẩm có cấu trúc xốp, đặc biệt khi ngâm vào nước sẽ hoàn nguyên trở lại trạng thái ban đầu, điều mà các phương pháp khác không thể thực hiện được.
Sấy thăng hoa làm cho Độ ẩm sản phầm khi sấy khô bằng máy sấy thăng hoa gần như khô tuyệt đối, sản phẩm có thể bảo quản được thời gian dài mà không cần đến các phương pháp lưu trữ lạnh tốn kém.
Mọi nhu cầu về tư vấn, báo giá Máy sấy thăng hoa, quý khách hàng liên hệ đến Số điện thoại (Zalo): 094 110 8888 chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách chi tiết nhất.