Hướng dẫn chế biến củ cải trắng sấy khô dễ thực hiện

Củ cải trắng là một loại thực phẩm được sử dụng hằng ngày trong các bữa ăn của người Việt. Nhờ áp dụng các phương pháp trồng trọt tiên tiến, hằng năm cứ vào mùa vụ, sản lượng củ cải trắng chất lượng đạt năng suất rất cao. Tuy nhiên củ cải trắng là loại củ khó bảo quản trong thời gian dài, nếu không bảo quản đúng cách, củ cải sẽ bị rỗng xốp mất giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, phương pháp chế biến củ cải trắng sấy khô là phương pháp hợp lý để kéo dài thời gian bảo quản củ cải mà không làm mất đi dưỡng chất bên trong.

Củ cải trắng sấy khô đảm bảo chất lượng
Củ cải trắng sấy khô đảm bảo chất lượng

Vậy cần phải lựa chọn phương pháp nào để sấy khô củ cải để đảm bảo củ cải sấy khô đạt chất lượng tốt nhất? Để có thể chế biến sản phẩm củ cải sấy bạn cần phải nắm rõ các kỹ thuật sấy khô củ cải trắng và đầu tư thiết bị sấy hợp lý. Trong bài viết này, máy sấy lạnh SUNSAY sẽ chia sẻ đến các bạn phương pháp chế biến củ cải trắng sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh giúp củ cải sấy giữ được màu sắc, giá trị dinh dưỡng, kéo dài thời gian bảo quản và mang lại giá trị kinh tế cao.

Giới thiệu về củ cải trắng

Nguồn gốc

Củ cải trắng có tên khoa học là Raphanus sativus được phát hiện đầu tiên ở Châu Âu và ngày nay được trồng phổ biến ở Việt Nam. Củ cải trắng có kích thước nhỏ, dài và vỏ ngoài mỏng được sử dụng làm thực phẩm hàng ngày trong mỗi bữa ăn của người Việt.

Công dụng của củ cải trắng sấy khô

Ngoài việc sử dụng làm thực phẩm hàng ngày, củ cải trắng còn được xem là một loại thực phẩm quý mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ người sử dụng.

  • Hỗ trợ hệ tiêu hoá: hàm lượng chất xơ dồi dào trong củ cải trắng sẽ giúp cơ thể loại bỏ được các thức ăn đã tích tụ lâu ngày gây hại cho đường ruột.
  • Giúp giữ nước cho cơ thể, hỗ trợ giảm cân.
  • Phòng tránh thiếu máu: nguồn vitamin B12 trong củ cải giúp cơ thể hấp thu tốt chất sắt để giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu.
  • Phòng chống ung thư.
  • Giúp giữ làn da săn chắc, hồng hào.

Quy trình chế biến củ cải trắng sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Củ cải trắng sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY được thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chọn lựa, phân loại nguồn củ cải trắng để sấy

Để đảm bảo chất lượng củ cải trắng sấy khô được thơm ngon, đạt yêu cầu thì cần phải chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo. Chọn củ cải trắng to, già, không bị hư hỏng sâu bệnh sẽ được chọn là nguyên liệu để sấy.

Củ cải trắng được chọn làm nguyên liệu sấy khô
Củ cải trắng được chọn làm nguyên liệu sấy khô

Lưu ý khi chọn củ cải trắng sấy cần chọn những củ cùng kích cỡ, màu sắc tươi, không bị các khuyết tật hay sâu bệnh. Cần liên kết thu mua nguyên liệu với những vườn trồng uy tín, không dùng thuốc bảo vệ thực vật hoặc chất kích thích tăng trưởng trong quá trình trồng trọt và chăm sóc để đảm bảo an toàn sức khoẻ người sử dụng.

Bước 2: Rửa sạch củ cải trắng

Củ cải trắng sau khi thu hoạch sẽ còn bám rất nhiều đất cát, bụi bẩn và các vi sinh vật. Vì vậy, trước khi sơ chế cần phải rửa củ cải trắng với nước sạch để loại các chất bẩn như đất cát, tàn dư của thuốc bảo vệ thực vật và các vi sinh vật bám dính trên vỏ củ cải giúp sản phẩm củ cải trắng sấy khô được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất.

Bước 3: Gọt vỏ và cắt lát củ cải

Sau khi đã được rửa sạch để loại bỏ chất bẩn. Tiến hành gọt bỏ phần vỏ củ cải và cắt củ cải thành từng lát dày 3 – 5 mm. Có thể dùng máy chuyên dụng để cắt ra những lát củ cải đẹp và đều nhau giúp quá trình sấy khô củ cải được diễn ra đồng đều, đạt chất lượng sấy khô tốt nhất.

Củ cải trắng được cắt lát thành nhiều hình dáng khác nhau
Củ cải trắng được cắt lát thành nhiều hình dáng khác nhau

Trong quá trình cắt lát cần ngâm sơ củ cải trắng với nước muối pha loãng để vơi bớt phần nhựa bên trong củ cải đồng thời giúp sản phẩm củ cải trắng sấy không bị quá hăng. Rửa sạch lại với nước và để ráo.

Bước 4: Sấy khô củ cải trắng bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Củ cải trắng sau khi xử lý sẽ được xếp vào khay sấy và đưa vào máy sấy lạnh SUNSAY. Cần để ý cách xếp để củ cải trắng sấy không chồng lên nhau làm cản trở quá trình trao đổi nhiệt và thoát ẩm cũng lưu thông không khí để củ cải sấy lạnh được khô nhanh nhất.

Nhiệt độ sấy củ cải trên máy sấy lạnh SUNSAY được tùy chỉnh từ 20 đến 65 độ C, thời gian sấy lạnh phụ thuộc vào các yêu cầu kỹ thuật chế biến củ cải sấy khô. Thời gian sấy và độ giảm ẩm được kiểm soát tốt bằng quy trình điều khiển thông minh trên máy sấy lạnh SUNSAY để đảm bảo sản phẩm củ cải sấy khô được thơm ngon và giữ nguyên hương vị, màu sắc.

Bước 5: Đóng gói và dán nhãn củ cải trắng sấy khô

Sau khi sấy khô đạt yêu cầu, củ cải trắng sấy khô thường được phân loại kích cỡ và đóng gói thành các túi từ 100 đến 500 g hoặc theo yêu cầu nhà cung ứng để phân phối ra thị trường. Sản phẩm xuất khẩu thường đóng gói với kích cỡ và trọng lượng lớn hơn có thể từ 10 đến 20kg 1 đơn vị. Công đoạn đóng gói có thể sử dụng máy đóng gói chuyên dụng cho củ cải trắng sấy lạnh. Sản phẩm trước khi xuất ra thị trường được dán tem nhãn thương hiệu mà bạn đang xây dựng hoặc theo đối tác yêu cầu.

Củ cải trắng sấy khô đạt yêu cầu
Củ cải trắng sấy khô đạt yêu cầu

Đối với công nghệ sản xuất củ cải trắng sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY, bạn có thể sử dụng cụm từ “Củ cải trắng sấy lạnh” để phân biệt với các phương pháp sấy nóng truyền thống khác giúp khách hàng dễ dàng nhận biết chất lượng sản phẩm và nâng cao giá trị bán hàng của thương hiệu bạn.

Ưu điểm của sản phẩm củ cải trắng sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Củ cải trắng sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Sản phẩm sau khi sấy giữ được màu sắc đẹp tự nhiên, hương vị thơm ngon đặc trưng.
  • Hàm lượng dinh dưỡng gần như không thay đổi hoặc thay đổi rất ít.
  • Độ ẩm sản phẩm thấp, giúp kéo dài thời gian bảo quản.
  • Không cần đảo trở củ cải trong suốt quá trình sấy.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy sấy lạnh SUNSAY sản xuất củ cải trắng sấy khô

Trong quy trình sản xuất củ cải trắng sấy khô ngoài nguyên liệu và quy trình công nghệ chế biến thì máy sấy lạnh là thiết bị sấy hết sức quan trọng nhằm góp phần để sản phẩm đạt các yêu cầu về chất lượng và tiêu chuẩn xuất khẩu. Máy sấy lạnh SUNSAY là nhà cung cấp thiết bị và quy trình sản xuất củ cải trắng sấy khô uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẵn sàng đồng hành cùng các bạn từ giai đoạn chuẩn bị đến vận hành và cả thời gian lâu dài khi nhà máy đi vào vận hành sản xuất.

Máy sấy lạnh chế biến nông sản
Máy sấy lạnh chế biến nông sản

Để đảm bảo chất lượng củ cải trắng sấy khô được giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng, màu sắc đẹp mắt và thành phần dinh dưỡng tốt đạt yêu cầu xuất khẩu. Bạn hãy liên hệ đến Máy Sấy Lạnh SUNSAY để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Giá máy sấy lạnh bao nhiêu?

Máy sấy lạnh SUNSAY là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư chuyên ngành sấy có kinh nghiệm lâu năm. Sứ mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành hoa quả. Máy sấy lạnh SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng máy sấy lạnh SUNSAY hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Máy sấy lạnh SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hãng máy sấy SUNSAY hiện nay có nhiều loại giá máy sấy lạnh phù hợp với nhiều quy mô sản xuất của người dân, từ sản xuất quy mô khởi nghiệp 20 kg đến quy mô vừa 200 – 300 kg đến quy mô lớn 5 tấn sản phẩm tươi các loại. Máy đáp ứng thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp, đặc biệt rất tiết kiệm điện năng và đạt hiệu suất cao.

Giá máy sấy lạnh SUNSAY

-13%
4,500 
-7%
260,000 
-7%
219,000 
-7%
125,000 
-5%
105,000 
-5%
82,000 
-5%
62,000 
-4%
54,000 

Hãy liên hệ ngay với máy sấy SUNSAY Việt Nam để biết chính sách giá máy sấy lạnh.

Liên hệ sấy mẫu từ máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy lạnh SUNSAY đang có chương trình hỗ trợ sấy mẫu cho khách hàng để khách hàng kiểm tra chất lượng và đánh giá hiệu quả đầu tư. Các bạn hãy liên hệ ngay với Máy Sấy Lạnh SUNSAY.

Gọi ngay Nhận báo giá

Báo giá và đặt hàng máy sấy SUNSAY
Báo giá và đặt hàng máy sấy SUNSAY

Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy lạnh SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.

Các bài viết về sản phẩm sấy bạn có thể tham khảo

Hãy theo dõi và và tìm hiểu thêm về các nội dung liên quan đến bí quyết sản xuất củ cải trắng sấy khô qua các bài viết sau:

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác