Sầu riêng sấy thăng hoa mang lại hiệu quả kinh tế cao

Sầu riêng sấy thăng hoa mang lại hiệu quả kinh tế cao

Sầu riêng là loại trái cây đặc trưng và được yêu thích tại Việt Nam. Hiện nay với công nghệ kỹ thuật phát triển, phương pháp sấy thăng hoa ra đời giúp sấy sầu riêng dạng tươi thành sản phẩm có thể bảo quản dài lâu và xuất khẩu ra thị trường quốc tế, mang lại giá trị hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

Trong bài viết này, máy sấy thăng hoa SUNSAY sẽ cung cấp đến các bạn quy trình công nghệ sản xuất sầu riêng sấy thăng hoa với hương vị thơm ngon đặc trưng, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, nâng cao giá trị kinh tế.

Sầu riêng sấy thăng hoa thơm ngon
Sầu riêng sấy thăng hoa thơm ngon

Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng

Sầu riêng là loại trái cây bổ dưỡng, giàu vitamin, chất xơ cũng như các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Trong 243 g sầu riêng cung cấp

  • Calo: 357
  • Chất xơ: 9g
  • Chất béo: 13g
  • Protein: 4g
  • Cùng các loại vitamin B6, vitamin B, vitamin C, thiamin, riboflavin, folate, kali, mangan, đồng, magie.

Các lợi ích sức khỏe từ trái sầu riêng

  • Ngăn ngừa bệnh tim
  • Giảm nguy cơ mắc ung thư
  • Kiểm soát lượng đường trong máu
  • Chống nhiễm trùng, kháng sinh
  • Tốt cho hệ xương khớp

Vì sao cần phải sấy thăng hoa sầu riêng?

Sầu riêng là một trong những loại trái cây khi chín có đặc điểm mềm nhũn, dễ biến đổi chất dinh dưỡng và khó có thể bảo quản trong điều kiện môi trường bên ngoài trong thời gian lâu dài.

Hiện nay để kéo dài thời gian bảo quản cho sầu riêng, người ta đã áp dụng sấy thăng hoa bởi dâu tây kết cấu nhiều nước, dễ mềm nhũn nên nếu sấy thông thường – sấy lạnh sẽ làm cho sầu riêng bị xẹp, thay đổi hình dạng, màu sắc không đẹp mắt. Sầu riêng sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa còn dễ dàng nghiền thành bột để đa dạng sản phẩm, nâng cao giá trị sầu riêng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nguyên lý sấy thăng hoa

Nguyên lý sấy thăng hoa chính là áp dụng hiện tượng thăng hoa của nước đá để làm khô sản phẩm. Đối với các loại hoa quả nhiều nước, nhiều đường hay các sản phẩm khó bảo quản bên ngoài đều có thể áp dụng sấy thăng hoa. Nhiệt độ làm đông đá trong buồng sấy phải đạt – 30 độ C mới có thể đảm bảo yêu cầu khi sấy thăng hoa, đồng thời áp suất phải thấp từ 15 – 50 pa.

Quy trình sản xuất sầu riêng sấy thăng hoa bằng máy sấy thăng hoa SUNSAY

Sầu riêng sấy thăng hoa được thực hiện qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị, chọn lựa nguồn sầu riêng để sấy

Khi đến mùa thu hoạch, chọn thu mua những quả sầu riêng đảm bảo chất lượng, có độ chín từ 80 – 90% sầu riêng chín tươi, tiến hành lựa chọn để loại bỏ những quả sầu riêng bị bệnh hoặc sâu bệnh, bị thối, …

Sầu riêng sau khi kiểm tra đạt yêu cầu thì tốt nhất nên tiến hành xử lý và sấy để đảm bảo độ tươi ngon của nguyên liệu và chất lượng của sầu riêng sấy thăng hoa.

Bước 2: Rửa sầu riêng

Sầu riêng sau khi được lựa chọn sẽ được tiến hành rửa với nước sạch trong thời gian 4 – 5 phút để loại bỏ bụi bẩn, dị vật. Có thể sử dụng thimerosal ngâm với sầu riêng để khử trùng, loại bỏ những hoá chất độc hại (nếu có), ngâm 6 – 12 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ hoá chất. Để ráo nước.

Bước 3: Tách vỏ, bỏ hạt

Sầu riêng sau khi rửa sạch để được tách vỏ bằng dụng cụ chuyên dụng. Nhẹ nhàng lấy từng múi sầu riêng và tách vỏ phần hạt bên trong. Quá trình này được thực hiện trong phòng lạnh, kín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 4: Cấp đông sầu riêng bằng máy cấp đông nhanh SUNSAY

Sầu riêng đã xử lý sẽ được đưa vào buồng đông lạnh -40 độ C, cấp đông nhanh trong thời gian 1 – 2 tiếng tuỳ theo kích thước, loại sầu siêng mang đi cấp đông.

Máy cấp đông nhanh sầu riêng
Máy cấp đông nhanh sầu riêng

Sau khi cấp đông bằng máy cấp đông nhanh SUNSAY, sầu riêng sẽ được bảo quản ở kho lạnh -18 độ C trước khi xử lý để sấy thăng hoa.

Bước 5: Cắt lát, định hình sầu riêng

Tiến hành cắt những múi sầu riêng được cấp đông thành từng lát có độ dày 1 – 2 cm. Độ dày lát sầu riêng sẽ quyết định đến độ giòn xốp của sản phẩm và thời gian sấy thăng hoa.

Bước 6: Sấy thăng hoa sầu riêng

Xếp sầu riêng đã cắt lát vào từng khay sấy và tiến hành sấy bằng máy sấy thăng hoa SUNSAY. Quá trình sấy thăng hoa làm thăng hoa lớp băng trong sầu riêng. Các tinh thể đá trong sầu riêng sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hoá lỏng trong môi trường chân không. Khoảng 90% ẩm trong sầu riêng được lấy đi.

Tiếp theo sẽ đến giai đoạn sấy thứ cấp làm bay hơi ẩm còn sót lại trong sầu riêng, nhiệt độ điểu chỉnh tăng dần. Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1 – 4 %, sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa được khô hoàn toàn.

Sầu riêng sấy thăng hoa màu sắc đẹp mắt, giữ nguyên hình dạng
Sầu riêng sấy thăng hoa màu sắc đẹp mắt, giữ nguyên hình dạng

Bước 7: Đóng gói và dán nhãn sầu riêng sấy thăng hoa

Sầu riêng sấy thăng hoa thường được phân loại kích cỡ và đóng gói thành các túi từ 100 đến 500 g hoặc theo yêu cầu nhà cung ứng để phân phối ra thị trường. Sản phẩm xuất khẩu thường đóng gói với kích cỡ và trọng lượng lớn hơn có thể từ 10 đến 20kg 1 đơn vị. Công đoạn đóng gói có thể sử dụng máy đóng gói chuyên dụng cho sầu riêng sấy thăng hoa. Sản phẩm trước khi xuất ra thị trường được dán tem nhãn thương hiệu mà bạn đang xây dựng hoặc theo đối tác yêu cầu.

Đối với công nghệ sản xuất sầu riêng sấy thăng hoa bằng máy sấy thăng hoa SUNSAY, bạn có thể sử dụng cụm từ “Sầu riêng sấy thăng hoa” để phân biệt với các phương pháp sấy truyền thống khác giúp khách hàng dễ dàng nhận biết chất lượng sản phẩm và nâng cao giá trị bán hàng của thương hiệu bạn.

Ưu điểm của sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa bằng máy sấy thăng hoa SUNSAY

Sầu riêng sấy thăng hoa bằng máy sấy thăng hoa SUNSAY có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa sau khi sấy giữ được màu sắc đẹp tự nhiên, hương vị thơm ngon, sản phẩm giòn xốp tan ngay trong miệng.
  • Hàm lượng dinh dưỡng gần như không thay đổi hoặc thay đổi rất ít.
  • Độ ẩm sản phẩm thấp, giúp kéo dài thời gian bảo quản sầu riêng sấy thăng hoa.
  • Tăng giá trị kinh tế của sầu riêng.

Máy sấy thăng hoa SUNSAY sản xuất sầu riêng sấy thăng hoa

Trong quy trình sản xuất sầu riêng sấy thăng hoa ngoài nguyên liệu và quy trình công nghệ chế biến thì máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy hết sức quan trọng nhằm góp phần để sản phẩm đạt các yêu cầu về chất lượng và tiêu chuẩn xuất khẩu. Máy sấy thăng hoa SUNSAY là nhà cung cấp thiết bị và quy trình sản xuất sầu riêng sấy thăng hoa uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẵn sàng đồng hành cùng các bạn từ giai đoạn chuẩn bị đến vận hành và cả thời gian lâu dài khi nhà máy đi vào vận hành sản xuất.

Máy sấy thăng hoa sầu riêng SUNSAY
Máy sấy thăng hoa sầu riêng SUNSAY

Để đảm bảo chất lượng sầu riêng sấy thăng hoa được giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng, màu sắc đẹp mắt và thành phần dinh dưỡng tốt đạt yêu cầu xuất khẩu. Bạn hãy liên hệ đến Máy sấy thăng hoa SUNSAY để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Giá máy sấy thăng hoa bao nhiêu?

Máy sấy thăng hoa SUNSAY là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư chuyên ngành sấy có kinh nghiệm lâu năm. Sứ mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành hoa quả. Máy sấy thăng hoa SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng máy sấy thăng hoa SUNSAY hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Máy sấy thăng hoa SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hãng máy sấy SUNSAY hiện nay có nhiều loại giá máy sấy thăng hoa phù hợp với nhiều quy mô sản xuất của người dân, từ sản xuất quy mô khởi nghiệp 5 kg đến quy mô vừa 200 – 300 kg đến quy mô lớn 5 tấn sản phẩm tươi các loại. Máy đáp ứng thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp, đặc biệt rất tiết kiệm điện năng và đạt hiệu suất cao.

Máy sấy thăng hoa SUNSAY

-10%
90 
-10%
207,000 
-10%
207,000 

Hãy liên hệ ngay với máy sấy SUNSAY Việt Nam để biết chính sách giá máy sấy thăng hoa.

Liên hệ sấy mẫu từ máy sấy thăng hoa SUNSAY

Máy sấy thăng hoa SUNSAY đang có chương trình hỗ trợ sấy mẫu cho khách hàng để khách hàng kiểm tra chất lượng và đánh giá hiệu quả đầu tư. Các bạn hãy liên hệ ngay với Máy sấy thăng hoa SUNSAY.

Gọi ngay Nhận báo giá

Báo giá và đặt hàng máy sấy SUNSAY
Báo giá và đặt hàng máy sấy SUNSAY

SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy thăng hoa SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.

Các bài viết về sản phẩm sấy bạn có thể tham khảo

Hãy theo dõi và và tìm hiểu thêm về các nội dung liên quan đến bí quyết sản xuất sầu riêng sấy thăng hoa qua các bài viết sau:

  • Những điểm cần lưu ý trong quá trình chế biến sầu riêng sấy thăng hoa.
  • Cần đầu tư thiết bị gì để sản xuất sầu riêng sấy thăng hoa
  • Quy trình sản xuất hồng sấy dẻo bằng công nghệ SUNSAY.
  • Hệ thống máy sấy thăng hoa công nghiệp SUNSAY.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác