Sầu riêng sấy khô – món ăn vặt cao cấp mới lạ 

Sầu riêng sấy là món ăn vặt ít người biết đến nhưng lại có vị rất là thơm ngon, dễ bảo quản và đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu thêm về những lợi ích của sầu riêng cũng như cách bảo quản sầu riêng được lâu hơn nhé!

Những lợi ích không ngờ của sầu riêng và cách bảo quản sầu riêng thông thường

Nhiều năm qua trái sầu riêng bị cho là một trong những nguyên nhân gây nóng trong, nổi mụn và béo phì. Vì vậy nhiều người cho rằng đây là loại trái cây không có lợi ích gì cho sức khỏe .Tuy nhiên, bản thân sầu riêng lại là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng rất là dồi dào.

Vậy vì sao loại trái cây này lại phải mang tiếng oan trong một thời gian dài. Hãy theo dõi bài viết này để nghe lời đính chính từ sầu riêng nhé! 

Sầu riêng sấy thăng hoa thơm ngon, có nhiều lợi ích
Sầu riêng sấy thăng hoa thơm ngon, có nhiều lợi ích

Những lợi ích không ngờ từ sầu riêng

Sầu riêng được trồng nhiều ở khu vực Đông Nam Á, nhiều nhất là tại các nước Việt Nam, Thái Lan, Campuchia. Đặc điểm của trái sầu riêng là có có kích thước lớn hơn nhiều so với những loại cây ăn trái khác, có gai bao quanh và đặc biệt có mùi hương mạnh kén người ăn.

Sầu riêng cũng là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Các hợp chất kali trong sầu riêng là dưỡng chất không thể thiếu cho việc nuôi dưỡng và phát triển hệ cơ xương khớp, giúp giảm thiểu các các biến chứng đau xương khớp hay loãng xương cho người dùng.

Lượng lớn hợp chất vitamin B cũng là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự hoạt động của cơ thể con người đặc biệt là phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, trong sầu riêng cũng không có chất béo xấu nên với hàm lượng đường cao sầu riêng có thể duy trì năng lượng cho cơ thể trong một thời gian dài. Nhưng mọi người cũng cần lưu ý, lượng đường cao trong sầu riêng cũng là nguyên nhân gây nóng và nổi mụn khi ăn nhiều

Sầu riêng sấy là món ăn yêu thích của nhiều người
Sầu riêng sấy là món ăn yêu thích của nhiều người

Cách bảo quản sầu riêng thông thường

Thường thì sầu riêng sau khi chín, người mua phải dùng trong khoảng 1 đến 2 ngày. Nếu còn thừa có thể tách múi và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, cách làm này cũng chỉ giúp sầu riêng duy trì thêm 2 đến 3 ngày và cũng không thể đảm bảo được hương vị cũng như các chất dinh dưỡng trong sầu riêng. Còn phải nói đến, khi bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh sẽ làm cho tủ lạnh nhà bạn bị bám mùi khó chịu.

Sầu riêng sấy giải pháp bảo quản sầu riêng mới

 Với các bước bóc tách sầu riêng đơn giản cùng với công nghệ sấy khô tiên tiến từ một chiếc máy sấy lạnh thực phẩm đa năng đã có thể giải quyết mọi vấn đề về việc bảo quản sầu riêng. Công nghệ sấy hút chân không có thể giúp bạn bảo quản sầu riêng lên đến hơn 5 tháng mà vẫn giữ được những chất dinh dưỡng cũng như hương vị sầu riêng ban đầu.

Sầu riêng sấy bằng máy sấy SUNSAY
Sầu riêng sấy bằng máy sấy SUNSAY

Điều bạn cần làm bây giờ là tìm một thương hiệu cung cấp máy sấy thực phẩm uy tín và chế biến ngay món sầu riêng sấy thơm ngon bổ dưỡng này. Bài viết này cũng xin đề xuất cho bạn một lựa chọn. Đó chính là máy sấy khô thực phẩm đa năng đến từ nhà SUNSAY Việt Nam.

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như: máy sấy thăng hoa, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang,….

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Dâu tây sấy giòn- món ăn khiến nhiều người mê mẩn

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác