Cherry sấy có tốt cho sức khỏe như ăn tươi? Làm sao để chế biến nhanh

Cherry sấy là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Sấy là phương pháp bảo quản tốt nhất hiện nay vừa giữ được độ tươi ngon lại vừa đảm bảo còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Theo dõi bài viết để biết làm sao mà các đơn vị chế biến sản phẩm này đạt số lượng lớn.

Cherry đã được sấy khô có những lợi ích gì?

Loại trái cây này được các nhà khoa học đánh giá rất cao bởi vì những dưỡng chất khó có được mà chúng đem lại. Tuy nhiên vấn đề bảo quản của sản phẩm này rất khó khăn, không chỉ cherry mà các loại trái cây khác cũng lập tức mất đi vị ngon khi sau một bờ ở nhiệt độ từ 20 độ C trở lên. Cherry sấy khô ra đời là cách bảo quản tiện lợi nhất. 

Theo những nghiên cứu gần đây thì một miếng Cherry khô chứa hàm lượng dinh dưỡng tương đương với khi còn tươi nhưng được cô đặc trong một gói kích thước nhỏ. Hàm lượng dinh dưỡng cũng như chất xơ có trong loại cherry sấy khô cao hơn gấp 3,5 lần so với các loại trái cây khác, cụ thể cứ 100g cherry thì chưa 2g chất xơ.  

Cherry có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ
Cherry có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ

Người sử dụng Cherry sẽ bổ sung hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn so với những người không ăn. Cung cấp nguồn năng lượng lớn 175kcal/100g, giúp cải thiện tốt tình trạng lưu thông máu. Ngoài ra thì tôi cũng chứa hàm lượng lớn chất chống Oxy hóa giúp giảm thiểu sự tổn thương của các tế bào làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. 

Cho dù đã được sấy khô thì Cherry vẫn có vị khá ngọt tuy nhiên hoàn toàn không có đường. Vị ngọt chủ yếu của loại trái cây này đến từ fructose và glucose. Loại đường tự nhiên này sẽ giúp người ăn giảm stress ngăn ngừa các bệnh liên quan đến trí nhớ giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh về tim. Đối với phụ nữ thì loại Cherry làm chậm quá trình lão hóa da, chăm sóc làn da thêm mịn màng.  

Ăn cherry sấy như thế nào là đúng cách?

Mặc dù chất dinh dưỡng bên trong có rất nhiều nhưng bạn cũng phải biết cách ăn sao cho đúng thì mới có thể hấp thụ hết:

Cherry sấy là món ăn yêu thích của nhiều người
Cherry sấy là món ăn yêu thích của nhiều người
  • Uống nước khi ăn: Chất xơ khi hấp thụ nước nhiều nếu ở dạng khô, chất xơ bên trong cherry sẽ hấp thụ các chất lỏng có trong cơ thể bạn, như vậy nếu ăn nhiều sẽ gây nên tình trạng táo bón. Hãy cố gắng cũng một ít nước trong khi ăn để đảm bảo cũng không bị táo bón. 
  • Phân chia khẩu phần ăn hợp lý: Cho dù thực phẩm có bổ dưỡng như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng không nên ăn quá nhiều trong một lúc. Hãy chia nhỏ khẩu phần ăn sao cho hợp lý. 
  • Bổ sung protein từ các loại thực phẩm khác: Khi ăn trái cây tôi với thực phẩm giàu protein chất béo cũng như các loại hạt khi sữa chua thì lượng được hấp thụ vào cơ thể từ cherry sẽ giảm đáng kể. Như vậy sẽ tốt cho cơ thế hơn. 

Chế biến cherry sấy khô như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp dạy chế biến trái cây này nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là sử dụng máy sấy công nghiệp. Vừa đảm bảo màu đẹp tự nhiên, chỉ làm mất nước trong cherry có thể bảo quản được lâu hơn. 

Đối với những dòng máy có công suất lớn, chỉ cần một khoảng thời gian ngắn và đã có thể đem đến số lượng cherry sấy khô lớn. Dòng máy này cũng không đắt, rất đáng để đầu tư làm kinh tế. 

Cherry sấy bằng máy sấy SUNSAY
Cherry sấy bằng máy sấy SUNSAY

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như: máy sấy thăng hoa, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang,….

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Sầu riêng sấy khô- món ăn vặt cao cấp, mới lạ

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác