Công nghệ sấy thăng hoa độc đáo giúp giữ nguyên chất lượng sản phẩm

Với công nghệ sấy thăng hoa cao cấp, các loại thực phẩm không chỉ tăng giá trị, giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng, mà còn có thể phục hồi về trạng thái ban đầu trước khi sấy (hoàn nguyên).

Công nghệ sấy thăng hoa độc đáo giúp giữ nguyên chất lượng sản phẩm

Cà chua sấy thăng hoa và sau khi ngâm nước
Cà chua sấy thăng hoa và sau khi ngâm nước

Sấy thăng hoa là phương pháp chế biến cao cấp nhất hiện nay, vì sấy ở nhiệt độ thấp nên giữ được các các giá trị dinh dưỡng, khoáng chất sau khi sấy.

Đây là công nghệ sấy ưu việt, trước hết nguyên liệu được đông lạnh đột ngột tại điểm giao nhau giữa 3 trạng thái rắn-lỏng-khí khiến nước trong sản phẩm bị đóng thành thể rắn, rồi qua xử lý chân không thăng hoa thành dạng hơi, rồi ngưng tụ thành nước và thải ra ngoài, sản phẩm lúc này trở thành dạng khô. Quá trình sấy thăng hoa hoàn tất.

Nấm sấy thăng hoa và được hoàn nguyên sau khi ngâm nước
Nấm sấy thăng hoa và được hoàn nguyên sau khi ngâm nước

Sấy thăng hoa thường được gọi là sấy đông khô bởi theo nguyên lý hoạt động của nó, sử dụng chân không và kết đông để loại bỏ nước – Nguyên nhân dễ khiến cho thực phẩm hỏng.

Sản phẩm sau khi sấy thăng hoa có thể bảo quản ở nhiệt độ trong phòng bình thường trong thời gian dài mà không bị hư hỏng. Sản phẩm sấy thăng hoa có thể ngâm nước để phục hồi nguyên trạng ban đầu (hoàn nguyên sản phẩm).

Nấm sấy thăng hoa ngâm nước sẽ hoàn nguyên sản phẩm
Nấm sấy thăng hoa ngâm nước sẽ hoàn nguyên sản phẩm
Sau khi ngâm nước, sản phẩm hoàn nguyên về trạng thái ban đầu giữ trọn giá trị dinh dưỡng
Sau khi ngâm nước, sản phẩm hoàn nguyên về trạng thái ban đầu giữ trọn giá trị dinh dưỡng

Những lợi ích mà sấy thăng hoa mang lại?

Về sấy thì trong thực tế, người ta đã sử dụng các phương pháp sấy khác nhau nhằm bảo quản thực phẩm, thí dụ như sấy lạnh, đối lưu, sấy tiếp xúc, sấy bức xạ, sấy chân không…nhưng đa phần sản phẩm sấy đều bị biến màu, biến mùi, co rút, dẫn đến giá trị cảm quan thấp.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng sấy thăng hoa
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng sấy thăng hoa

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng sấy thăng hoa

Phương pháp sấy thăng hoa đã thành công với nhiều loại rau, quả, thịt, cá, thủy sản.

Việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa giúp sản phẩm sấy đạt được các tiêu chí sau: giữ nguyên chất dinh dưỡng, giữ được màu sắc tươi tự nhiên, giữ được hương đặc trưng, sản phẩm ít bị co rút, tạo cấu trúc xốp để dễ sử dụng, thời gian bảo quản dài và quan trọng nhất là có thể HOÀN NGUYÊN VỀ TRẠNG THÁI BAN ĐẦU sau khi ngâm nước.

Cà chua sấy thăng hoa ngâm nước
Cà chua sấy thăng hoa ngâm nước
Cà chua sấy thăng hoa sau khi ngâm nước
Cà chua sấy thăng hoa sau khi ngâm nước

Hình ảnh sản phẩm sấy thăng hoa

Nấm sấy thăng hoa
Nấm sấy thăng hoa

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy thăng hoa, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như: máy sấy lạnh, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang,….

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 4

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác

Gọi Ngay
Chat
Nhắn qua Zalo