Xoài sấy khô bằng máy sấy lạnh sấy trái cây cao cấp – Xoài sấy lạnh

Xoài sấy khô bằng máy sấy lạnh được làm như thế nào? hãy theo dõi bài viết này dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Xoài sấy dẻo là xoài được sấy bằng máy lạnh trong môi trường nhiệt độ thấp, buồng sấy khép kín, giúp xoài giữ nguyên được cấu trúc, giá trị dinh dưỡng bên trong. Máy sấy lạnh trái cây sẽ là trợ thủ đắc lực để sấy khô các loại hoa quả có đặc tính ngọt, nhiều đường như xoài, na, vải, mít,…

Xoài sấy lạnh
Xoài sấy lạnh

Xoài là loại trái cây đặc trưng của vùng nhiệt đới. Ở nước ta,  mùa xoài chín nở rộn là đầu mùa hè. Xoài chín có vị ngọt, hơi chua, chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho sức khỏe.

Xoài có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, B6, C, E và các khoáng chất như canxi, sắt, magie, kẽm, selen… Đặc biệt, xoài chín là loại trái cây với nguồn bổ sung vitamin A và C cao nhất trong các loại quả.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xoài có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như:

  • Tăng cường thị lực
  • Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
  • Bảo vệ tim mạch
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa
  • Cải thiện trí nhớ, bổ não\
  • Phòng chống ung thư
  • Hỗ trợ giảm cân
  • Làm đẹp da

Tại sao cần phải sấy khô xoài bằng máy sấy lạnh?

Xoài khi chín có vị ngọt, thịt mềm, nhiều đường
Xoài khi chín có vị ngọt, thịt mềm, nhiều đường

Xoài là loại trái cây khi chín có vị ngọt, thịt mềm, lượng đường tăng lên so với xoài xanh. Do đó, xoài sấy nếu áp dụng hai phương pháp sấy truyền thống và sấy nóng sẽ làm cho sản phẩm không đạt hiệu quả cao nhất, lượng đường bên trong xoài sẽ bị ảnh hưởng, gây ra hiện tượng caramel hóa.

Với phương pháp sấy truyền thống – tức là thái lát xoài phơi dưới ánh nắng mặt trời

Ưu điểm:

– Dễ thực hiện

– Tiết kiệm chi phí

Nhược điểm:

– Độ sạch sẽ không cao

– Xoài sấy dễ bị nhiễm bẩn, vi khuẩn

– Thời hạn bảo quản không cao

– Phụ thuộc vào thời tiết

Với phương pháp sấy nóng – tức là sấy trong nhiệt độ cao từ 30 – 70 độ C

Ưu điểm khi xoài sấy khô bằng máy sấy lạnh

– Đảm bảo hương vị, màu sắc của xoài

– Độ sạch sẽ hơn so với sấy truyền thống

Nhược điểm:

– Giá trị dinh dưỡng bên trong bị thay đổi

– Thời gian sấy lâu hơn

Ở cả hai phương pháp trên khi sấy xoài chín đều tồn tại nhược điểm, có một cách sấy khác hiệu quả hơn 2 phương pháp kể trên chính là sấy lạnh theo công nghệ cao.

Xoài sấy lạnh
Xoài được sấy bằng công nghệ sấy lạnh

Phương pháp sấy xoài bằng máy sấy lạnh

Sấy lạnh là sấy trong điều kiện nhiệt độ thấp. Với các dòng máy sấy lạnh thường cài đặt chế độ nhiệt từ 15 – 50 độ C, áp dụng nguyên lý tách ẩm trong không khí ở nhiệt độ ngưng tụ hơi nước. Nói cách khác, phương pháp này thực hiện bằng cách giảm độ ẩm tương đối trong không khí để tạo ra sự chênh lệch áp suất hơi nước trong không khí và hơi nước trong sản phẩm cần sấy.

Bằng cách này độ ẩm sẽ tách ra khỏi sản phẩm đang được sấy và đi vào không khí. Khi làm lạnh không khí trong thiết bị trao đổi nhiệt xuống thấp hơn nhiệt độ đọng sương, không khí bão hòa ẩm sẽ ngưng động, tách ra khỏi không khí. Không khí sau đó đi qua dàn nóng sẽ sấy khô sản phẩm đang được sấy bên trong.

Ưu điểm khi sử dụng phương pháp xoài sấy dẻo bằng máy sấy lạnh

Xoài sấy lạnh sẽ có các ưu điểm như

– Quy trình khép kín, tuần hoàn nên độc lập

– Lhông ảnh hưởng do thời tiết

– Không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn

– Giữ nguyên các đặc tính, cấu trúc tự nhiên của sản phẩm

So với sấy truyền thống, máy sấy lạnh có thể tiết kiệm điện năng khoảng 25 đến 40% và sản phẩm hoàn thành cuối cùng có chất lượng cao hơn.
Do đó, sử dụng phương pháp sấy lạnh của thiết bị sấy lạnh sẽ cho ra những mẻ xoài sấy dẻo tươi ngon, đậm vị, ngọt ngào hơn.

Ứng dụng của máy sấy lạnh

Ngoài để sấy hoa quả có đặc tính mềm, ngọt và nhiều đường, nhiều nước bên trong như xoài, mít, thanh long, vải, dứa, …

Máy sấy lạnh còn có thể sấy đa năng các loại:

– Sấy thực phẩm: thực phẩm trong bếp như thịt khô, hành khô,…

– Sấy nông sản: các loại rau xanh, rau củ quả như bắp cải, cà rốt, xu hào, súp lơ,….

– Sấy thủy hải sản: sấy khô các loại tôm, cá

– Sấy dược liệu: các loại thảo dược, nấm, cây thuốc, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo,…

Videos xoài sấy lạnh

Có nên sử dụng Máy sấy lạnh để làm xoài sấy dẻo không?

Xoài chín là loại quả dễ sấy, thời gian sấy nhanh nhưng nếu không lựa chọn đúng phương pháp sấy phù hợp sẽ không mang lại hiệu quả cao nhất.

Máy sấy lạnh SUNSAY  là thiết bị chuyên dụng để sấy các loại hoa quả, với cơ chế tự động điều chỉnh nhiệt và độ ẩm sấy, với sản phẩm xoài sấy khô bằng máy sấy lạnh, chỉ cần thực hiện thao tác 1 lần duy nhất là có thể hoàn thành quy trình sấy hạt mắc ca nhanh gọn – tiện lợi – đảm bảo xoài sấy dẻo đạt yêu cầu cao nhất về mặt chất lượng, độ thẩm mỹ.

Xoài sấy dẻo khi sấy bằng máy sấy công nghiệp
Xoài sấy dẻo khi sấy bằng máy sấy công nghiệp

Xoài sấy dẻo khi sử dụng máy sấy lạnh của SUNSAY Việt Nam:

  • Miếng xoài co vừa phải, có màu sắc đẹp mắt
  • Buồng sấy khép kín, giúp đảm bảo độ sạch tuyệt đối
  • Mùi xoài đậm vị thơm ngon, ngọt và béo ngậy
  • Sử dụng được trong thời gian dài
  • Không làm hao hụt lượng đường, giá trị bên trong xoài
Máy sấy lạnh SUNSAY
Máy sấy lạnh SUNSAY

Với sự tâm huyết đội ngũ kỹ sư của SUNSAY Việt Nam, chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm máy sấy lạnh hoa quả SUNSAY luôn đảm bảo về chất lượng, mức giá tốt nhất trên thị trường, chắc chắn là thiết bị đáng để các bạn đầu tư.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Nếu có nhu cầu chọn máy sấy nhưng chưa biết rõ loại sản phẩm cần sấy phù hợp với thiết bị máy sấy nào thì hãy liên hệ ngay với SUNSAY Việt Nam qua số điện thoại, zalo: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài 094.110.8888 để nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết !

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 4

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác

Liên hệ điện thoại
Zalo