Đậu bắp sấy thăng hoa, quy trình sấy khô giòn, màu đẹp

Đậu bắp sau quá trình sấy khô bằng máy sấy thăng hoa không chỉ dễ dàng bảo quản, chất lượng sản phẩm cũng không bị hao hụt, màu sắc sản phẩm ít thay đổi, có độ giòn xốp cao, dễ dàng nghiền thành bột.
Đậu bắp sấy thăng hoa là một trong những giải pháp sấy tốt nhât, chế biến đậu bắp sấy khô ngoài việc giữ được giá trị dinh dưỡng và màu sắc của sản phẩm mà còn là một món ăn vặt thưởng thức như một loại snack không dầu.

Đậu bắp là một món ăn giàu chất xơ và các thành phần dinh dưỡng khác. Ngoài chất xơ, đậu bắp chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin C, folate, vitamin A, vitamin K, niacin, thiamin, vitamin B6, magie, mangan, sắt, kẽm…

Đậu bắp sấy thăng hoa
Đậu bắp sấy thăng hoa – Đậu bắp rữa sạch và cắt khúc

Các công dụng của đậu bắp

Đậu bắp có thể kể đến các công dụng như:

– Ngăn ngừa bệnh thiếu máu: đậu bắp rất giàu vitamin K, B, sắt, kẽm… giúp tạo ra nhiều tế bào hồng cầu trong cơ thể.

– Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: đậu bắp chứa các tính chất giống như insulin giúp giảm lượng đường trong máu, có lợi trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

– Hỗ trợ tiêu hoá: chất xơ trong đậu bắp giúp kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu, giúp giảm táo bón.

– Tăng cường hệ miễn dịch: lượng vitamin C và các chất chống oxy hoá trong đậu bắp giúp cơ thể chống lại các bệnh khác nhau.

– Làm đẹp da: các chất chống oxy hoá trong đậu bắp giúp thanh lọc máu và giảm mụn trứng cá cũng như các bệnh ngoài da khác.

Quy trình sấy khô đậu bắp bằng máy sấy thăng hoa SUNSAY

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chọn những quả đậu bắp còn lông tơ, không quá già vì sẽ bị dai. Không chọn những quả sâu hoặc hư úng.
Bước 2:
Rửa đậu bắp dưới vòi nước chảy để loại bỏ hết bụi bẩn và dị vật. Loại bỏ những quả không đạt yêu cầu.
Bước 3:
– Cắt 1 trái đậu bắp thành 3 – 4 miếng (cắt xéo).
– Loại bỏ phần cuốn.

Bước 4:
Cho đậu bắp đã cắt vào chần trong nước ấm 75 độ C, chần trong khoảng 3 – 5 phút.
Vớt ra để ráo.

Quy trính sấy đậu bắp sấy thăng hoa
Quy trính sấy đậu bắp sấy thăng hoa – Đậu bắp rữa sạch, chần sơ qua nước sôi để ráo và chuẩn bị sấy thăng hoa

Bước 5:
Xếp đậu bắp vào khay sấy của máy sấy thăng hoa, cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy.
Sau khi quá trình sấy thăng hoa kết thúc. Đậu bắp sẽ có độ giòn, xốp, sản phẩm khô hoàn toàn, dễ dàng bảo quản.

 

Đậu bắp sấy thăng hoa khô giòn
Đậu bắp sấy thăng hoa khô giòn – Đậu bắp sau khi sấy khô bằng máy sấy thăng hoa SUNSAY

 

Đậu bắp sấy thăng hoa màu đẹp
Đậu bắp sấy thăng hoa màu đẹp – Màu sắc của đậu bắp sau khi sấy ít thay đổi, có độ giòn xốp cao, dễ dàng nghiền thành bột

Bước 6: Đóng gói
Kiểm tra mẫu sấy đạt yêu cầu thì tiến hành đóng gói và bảo quản.

Ưu điểm của đậu bắp sấy khô bằng máy sấy thăng hoa

– Hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng, hương thơm, thành phần, vị của nguyên liệu chỉ biến đổi chút ít.
– Sản phẩm không bị ô nhiễm, lượng nước tồn lưu rất ít (1~3%), ít vi khuẩn, bảo quản dễ, vận chuyển tiện lợi ở nhiệt độ thường.
– Cấu trúc sản phẩm không đổi, dễ nghiền nát, dễ phục hồi nguyên trạng.

Đậu bắp sấy thăng hoa dinh dưỡng
Đậu bắp sấy thăng hoa dinh dưỡng

Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn, đầu tư  hoặc thuê sản phẩm máy sấy thăng hoa chất lượng cao cấp nhất Việt Nam hãy liên hệ SUNSAY theo số điện thoại/zalo 0935.995.035 094.110.8888 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác