Đậu bắp sau quá trình sấy khô bằng máy sấy thăng hoa không chỉ dễ dàng bảo quản, chất lượng sản phẩm cũng không bị hao hụt, màu sắc sản phẩm ít thay đổi, có độ giòn xốp cao, dễ dàng nghiền thành bột.
Đậu bắp sấy thăng hoa là một trong những giải pháp sấy tốt nhất, chế biến đậu bắp sấy khô ngoài việc giữ được giá trị dinh dưỡng và màu sắc của sản phẩm mà còn là một món ăn vặt thưởng thức như một loại snack không dầu.
Đậu bắp là một món ăn giàu chất xơ và các thành phần dinh dưỡng khác. Ngoài chất xơ, đậu bắp chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin C, folate, vitamin A, vitamin K, niacin, thiamin, vitamin B6, magie, mangan, sắt, kẽm…
MỤC LỤC
Các công dụng của đậu bắp
Đậu bắp có thể kể đến các công dụng như:
- Ngăn ngừa bệnh thiếu máu: đậu bắp rất giàu vitamin K, B, sắt, kẽm… giúp tạo ra nhiều tế bào hồng cầu trong cơ thể.
- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: đậu bắp chứa các tính chất giống như insulin giúp giảm lượng đường trong máu, có lợi trong việc điều trị bệnh tiểu đường.
- Hỗ trợ tiêu hoá: chất xơ trong đậu bắp giúp kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu, giúp giảm táo bón.
- Tăng cường hệ miễn dịch: lượng vitamin C và các chất chống oxy hoá trong đậu bắp giúp cơ thể chống lại các bệnh khác nhau.
- Làm đẹp da: các chất chống oxy hoá trong đậu bắp giúp thanh lọc máu và giảm mụn trứng cá cũng như các bệnh ngoài da khác.
Quy trình sấy khô đậu bắp bằng máy sấy thăng hoa SUNSAY
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chọn những quả đậu bắp còn lông tơ, không quá già vì sẽ bị dai. Không chọn những quả sâu hoặc hư úng.
Bước 2: Rửa đậu bắp dưới vòi nước chảy để loại bỏ hết bụi bẩn và dị vật. Loại bỏ những quả không đạt yêu cầu.
Bước 3:
- Cắt 1 trái đậu bắp thành 3 – 4 miếng (cắt xéo).
- Loại bỏ phần cuốn.
Bước 4: Cho đậu bắp đã cắt vào chần trong nước ấm 75 độ C, chần trong khoảng 3 – 5 phút.
Vớt ra để ráo.
Bước 5:
Xếp đậu bắp vào khay sấy của máy sấy thăng hoa, cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy.
Sau khi quá trình sấy thăng hoa kết thúc. Đậu bắp sẽ có độ giòn, xốp, sản phẩm khô hoàn toàn, dễ dàng bảo quản.
Bước 6: Đóng gói
Kiểm tra mẫu sấy đạt yêu cầu thì tiến hành đóng gói và bảo quản.
Ưu điểm của đậu bắp sấy khô bằng máy sấy thăng hoa
- Hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng, hương thơm, thành phần, vị của nguyên liệu chỉ biến đổi chút ít.
- Sản phẩm sấy không bị ô nhiễm, lượng nước tồn lưu rất ít (1~3%), ít vi khuẩn, bảo quản dễ, vận chuyển tiện lợi ở nhiệt độ thường.
- Cấu trúc sản phẩm không đổi, dễ nghiền nát, dễ phục hồi nguyên trạng (hoàn nguyên sản phẩm).
Liên hệ tư vấn máy sấy SUNSAY
Máy sấy SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với giá thành hợp lý, SUNSAY tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.
Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 hoặc truy cập website:https://sunsay.vn/ để được hỗ trợ.
SUNSAY Việt Nam cam kết chất lượng theo chuẩn ISO 9001:2015
Các thiết bị của SUNSAY Việt Nam Từ quá trình nghiên cứu, sản xuất đến khâu đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến Khách hàng, đội ngũ Kỹ sư chuyên nghiệp của chúng tôi liên tục QC (kiểm tra) sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001:2015, có dán tem nhãn, thông số kỹ thuật, bảo hành, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.