Ngũ cốc Dinh Dưỡng LoliFood – Hãy ước mơ lớn nhưng chỉ cần khởi đầu nhỏ

Câu chuyện khách hàng kể về quá trình sản xuất thực phẩm dinh dưỡng từ hạt ngũ cốc sấy khô, thương hiệu ngũ cốc dinh dưỡng LoliFood được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Hãy ước mơ lớn nhưng chỉ cần khởi đầu nhỏ

Liên xin chia sẻ với mọi người về hành trình xây dựng được cái nhà máy của riêng 2 vợ chồng Liên, có thể nhỏ bé với nhiều người, nhưng đối với vợ chồng Liên là cả 1 quá trình phấn đấu.

Như bao người, lớn lên Liên thi đại học rồi vào Sài Gòn lập nghiệp, gắn bó với nó 7 năm, nếm trải biết bao nhiêu thăng trầm, Liên quyết định về quê và lấy chồng vào đầu năm 2017. Bỏ phố về quê, 2 vợ chồng kiếm đủ nghề mưu sinh nào là chăn nuôi, bán cám cò, bán nem chua giò bê…nói chung việc gì kiếm ra tiền là 2 vợ chồng làm hết vì lúc đó đang nợ ngân hàng 200 triệu do buôn bán thua lỗ mà.

Và nhân duyên đến với công việc hiện tại nó cũng thật ngẫu nhiên và tình cờ. Những ngày đầu đến với ngũ cốc vợ chồng chỉ có một gian nhà nhỏ để rang xay đóng gói còn phía ngoài hiên thì dùng để phơi đậu.

Công cụ làm nghề chỉ có cái bếp củi để rang đậu, cái máy xay sinh tố cùng 2 trái tim nóng bỏng đang khát khao làm được một việc gì đó lâu dài. Nghĩ lại thật là gian nan, những ngày nắng nóng có hôm hơn 40 độ và gió Lào của xứ Nghệ nữa, hai vợ chồng tranh thủ sáng sớm và chiều mát ngồi bên bếp củi để rang đỗ.

Hôm nào khách đặt nhiều chút thì không còn có chuyện tranh thủ nữa mà làm cả ngày luôn. Làm sao cho kịp hàng để giao cho khách, vì vợ chồng Liên luôn nghĩ khách hàng đã tin tưởng mình thì mình phải làm gì đó để đáp lại niềm tin yêu của mọi người.

Nhà máy sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng LoliFood
Nhà máy sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng LoliFood

Vậy là hai vợ chồng tất tả làm cả ngày cả đêm có hôm đến gần sáng mới nghỉ. Ngày rang đậu làm sao cho kịp để mang đi xay, đi xay thì máy xay không xay được các hạt có dầu, vậy là hai vợ chồng nghĩ ra cách chỉ mang đi xay những hạt không có dầu, rồi về trộn với hạt có dầu để xay bằng máy sinh tố… rồi tối đến ngồi đóng hàng.

Ôi nghĩ đến những ngày đó, mình còn thấy phục mình quá, 2 vợ chồng lúc đó đen nhẻm mà ốm nhom, khác xa hình ảnh cô bé sinh viên Sài Gòn trẻ trung năng động nhưng mà Liên mặc kệ.

Cứ như vậy, hai vợ chồng Liên từng bước gây dựng uy tín với khách hàng, chất lượng sản phẩm tốt nên người này giới thiệu người kia và sản lượng tăng dần. Các loại máy cũ được dần thay thế bằng máy hiện đại hơn năng suất cao hơn, công nhân làm việc cũng nhiều lên. 2 vợ chồng có thêm thời gian để phát triển công ty.

Máy sấy thực phẩm đối lưu 3D tại Ngũ cốc LoliFood
Máy sấy thực phẩm đối lưu 3D SUNSAY tại Ngũ cốc LoliFood

Giờ đây nhìn lại chặng đường trải qua đúng là gian nan và mình cũng thấy thật đáng quý và may mắn. Liên vẫn luôn động viên với chính mình rằng làm bằng cả sự chân thành, dám nghĩ dám làm thì không sớm hay muộn quả ngọt sẽ đến Vậy đó các bạn ạ, mình đã nghĩ lớn nhưng bắt đầu thì rất nhỏ.

Để giờ đây mình đã dám nói ra ước mơ của mình, ước mơ có một cái nhà máy thật to, tạo công ăn việc làm cho những người lao động địa phương, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Ngày xưa cứ nói ra ước mơ thì sợ người ta cười, nhưng giờ mình đã khác, khác không phải vì mình đã làm được gì, mà khác ở suy nghĩ. Khi mình nói ra ước mơ sẽ có người cười người chê, và cũng có người khen và người ủng hộ.

Bạn sẽ chọn nghĩ về người chê hay người ủng hộ bạn?

Lựa chọn là của mình mà, hãy chọn dành suy nghĩ cho những điều tích cực thay vì những điều tiêu cực. Như vậy chúng ta mới có năng lượng mỗi ngày để làm nhiều điều tốt đẹp hơn, sống hạnh phúc hơn các bạn nhé.

Chúc bạn và tôi cùng nghĩ lớn, bắt đầu nhỏ và thành công nha!!!

Nguồn: Facebook Nguyễn Phương Liên

https://www.facebook.com/lien.phuong.100

Máy sấy thực phẩm sấy Ngũ Cốc

Cung cấp máy sấy lạnh 20 khay đến Nghệ An LoLiFood
Cung cấp máy sấy lạnh 20 khay đến Nghệ An LoLiFood

Bài viết liên quan: Cung cấp máy sấy thực phẩm 20 khay đến Nghệ An cho cơ sở Ngũ cốc Long Liên

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác