Máy chiên chân không hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong ngành chế biến rau củ ở Việt Nam. Tuy nhiên đây còn là một cụm từ khá lạ đối với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại máy này và cho bạn thông tin để mua sản phẩm uy tín.
MỤC LỤC
Máy chiên chân không là gì?
Máy chiên chân không là loại máy tân tiến dùng để chiên hoa quả, rau củ,…trong môi trường chân không. Đây là một trong những công cụ quan trọng và phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm. Thực phẩm được chế biến theo công nghệ mới này mang lại hiệu quả tốt cho sản phẩm.
Chất liệu và cấu tạo của máy chiên chân không
Chất liệu làm máy
Máy được làm từ inox không gỉ và thép sơn tĩnh điện an toàn cho sức khỏe. Đây đều là những chất liệu bền, đẹp, sáng bóng không gây ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của thực phẩm khi chế biến. hệ thống máy móc được thiết kế kết hợp các thiết bị điều khiển điện tử hiện đại và máy cảm biến đo đạc nhiệt độ, áp suất,… Máy chiên chân không hoàn toàn kín nhờ nắp đậy silicon an toàn tạo hiệu quả nhiệt độ áp suất bên trong để hạn chế phế phẩm.
Cấu tạo đặc biệt của máy chiên chân không
Máy chiên chân không có nhiều bộ phận được nối ghép với nhau theo chu trình. Các bộ phận có thể tháo lắp linh hoạt thuận tiện cho việc vệ sinh máy. Tất cả các bộ phận đều gắn trên khung máy có bánh xe lăn giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển máy.
- Buồng chiên.
- Máy bơm chân không.
- Hệ thống ngưng tụ.
- Bộ phận giải nhiệt và tuần hoàn nước.
- Cơ cấu nâng hạ.
- Hệ thống tâm ly tách dầu.
- Bộ phận cung cấp khí nén.
- Các cơ cấu cơ khí điện tử phân phối hợp và hệ thống điều khiển.
Quy trình hoạt động của máy chiên chân không
Các thực phẩm chiên được lựa chọn kỹ lưỡng và tẩm ướp gia vị sẽ được đưa vào lồng chiên. Mỗi loại thực phẩm sẽ được chiên trong điều kiện nhiệt độ, áp suất khác nhau tùy theo tiêu chuẩn yêu cầu của thực phẩm đó. Chế độ nhiệt theo quy chuẩn chung là nhỏ hơn 120°C, áp suất chân không nằm trong khoảng 200mmHg đến 600mmHg.
Khi chiên thực phẩm bằng công nghệ chân không này lượng dầu sẽ ít được hấp thụ vào thực phẩm. Do sự chênh lệch áp suất giữa thực phẩm và áp suất của buồng chiên giúp bề mặt thành phẩm được khô và giòn hơn. Máy chiên ở mức nhiệt vừa phải nên vẫn giữ được phần lớn giá trị dinh dưỡng, hương vị và màu sắc ban đầu của thực phẩm.
SUNSAY Việt Nam – nơi cung cấp máy chiên chân không uy tín
Máy chiên chân không có 2 loại máy cơ bản: máy chiên chân không mini và máy chiên chân không công nghiệp. Giá thành máy sẽ tùy thuộc vào quy mô của nhà cung ứng và nhu cầu của khách hàng theo kích thước và loại máy có từng đặc tính công nghệ và cấu tạo khác nhau. Máy chiên chân không được sản xuất ở dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại nhưng giá thành vẫn ở mức vừa phải đáng để đầu tư.
SUNSAY Việt Nam chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng với giá thành ưu đãi nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ có nhiều lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu mong muốn.
Ngoài các dòng máy chiên chân không, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như: máy sấy thăng hoa, máy sấy lạnh, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang,….
Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.
Bản quyền bài viết thuộc về https://sunsay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.
Tham khảo: Những thông tin về máy sấy hạt macca