Bắp nữ hoàng sấy lạnh được sấy bằng công nghệ sấy SUNSAY hiện đại giúp sản phẩm giữ nguyên được màu sắc, hương vị đặc trưng và giá trị dinh dưỡng bên trong. Từ sản phẩm sấy lạnh bạn có thể dễ dàng bảo quản và chế biến thành những thức uống dinh dưỡng như pha bột dinh dưỡng hoặc trà bắp nữ hoàng giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh.
MỤC LỤC
Giới thiệu về bắp nữ hoàng
Bắp nữ hoàng có nguồn gốc tại Thái Lan và là giống bắp đầu tiên ở Việt Nam có thể ăn sống mà không cần qua chế biến.
Bắp nữ hoàng có hình dáng tương tự như bắp Mỹ nhưng có màu sắc khá bắt mắt. Hạt bắp bên trong có màu đỏ sẫm xen lẫn một vài hạt có màu ánh tím. Lớp vỏ bên ngoài có màu xanh giống các loại với thông thường nhưng cần vào sâu bên trong thì sẽ xuất hiện những đường vân màu đỏ tím đặc trưng.
Lợi ích tuyệt vời bắp nữ hoàng mang lại cho sức khỏe
Bắp nữ hoàng là loại bắp có nhiều chất dinh dưỡng với nhiều protein, chất xơ,sắt và các loại vitamin A, C… rất tốt cho sức khỏe.
Những công dụng tuyệt vời mà bắp nữ hoàng mang đến cho người sử dụng được kể đến như:
- Bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư
Trong thành phần của bắp nữ hoàng đỏ có chứa sắc tố anthocyanin có tác dụng điều hòa huyết áp. Đồng thời những chất oxy hóa trong bắp nữ hoàng có khả năng làm giảm sự phát triển của các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh ung thư.
- Giúp làn da hồng hào, căng bóng
Chất Cyanidin 3-glucoside (C3G) trong bắp nữ hoàng có tác dụng làm giảm hoạt động của các gốc tự do độc được tạo ra những lúc cơ thể bị căng thẳng hay mệt mỏi. Nhờ vậy sẽ giúp làm chậm quá trình lão hoá hoa từ đó làn da được trẻ hóa và mịn màng, căng bóng hơn.
- Tốt cho mắt
Trong thành phần của bắp nữ hoàng có hai chất chống oxy hoa là lutein và zeaxathinin. Đây là hai chất quan trọng với mắt giúp ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.
- Hỗ trợ chống viêm
Bắp nữ hoàng là một loại bắp đặc biệt, sắc tím trong quả bắp có tác dụng chống viêm hiệu quả cho cơ thể. Nhờ đó hạn chế gây bệnh và tránh bệnh chuyển biến nặng hơn.
Quy trình sản xuất bắp nữ hoàng sấy lạnh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bắp nữ hoàng tươi
Lựa chọn nguyên liệu là bước quan trọng quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Vì vậy cần phải thu mua bắp ở các vườn uy tín, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hoặc chất kích sinh tăng trưởng trong quá trình trồng trọt, chăm sóc.
Nên liên kết với các vùng nguyên liệu gần khu vực sản xuất để có thể chủ động nguồn nguyên liệu đồng thời giúp nguyên liệu luôn được tươi để đảm bảo lượng dinh dưỡng trong quả bắp không bị hao hụt trong quá trình di chuyển và bảo quản trước khi sấy.
Bước 2: Xử lý bắp nguyên liệu trước khi sấy
Bắp tươi sau khi thu hoạch về sẽ được rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và các vi sinh vật bám bên ngoài. Sau khi rửa sạch thì tiến hành tách bỏ lớp vỏ bên ngoài và loại bỏ phần râu bắp. (Phần rau bắp này có thể dùng để pha trà, nấu nước…).
Tùy vào mục đích sấy mà sẽ có cách xử lý bắp khác nhau. Bắp nữ hoàng sấy lạnh có thể được tách hạt để nghiền thành bột dinh dưỡng hoặc cắt lát tròn để làm thành trà (cắt thành những khoanh nhỏ có độ dày khoảng 5 mm).
Lưu ý khi cắt bắp cần dùng vật dụng sắc bén và cắt dứt khoát để lát cắt được đẹp mắt và tránh bị dập nát hạt bắp gây thất thoát, lãng phí nguyên liệu.
Bước 3: Bắp nữ hoàng sấy lạnh bằng máy sấy SUNSAY
Bắp nữ hoàng sau khi xử lý sẽ được xếp đều vào từng khay sấy của máy sấy lạnh SUNSAY. Trong quá trình sấy bạn có thể phù kèm tấm lưới vào trên khay sấy để hạt bắp không bị rơi xuống các lỗ khay và giúp dễ dàng vệ sinh máy hơn.
Trong quá trình xếp vào khay bạn cần lưu ý cách xếp để các lát bắp (dạng khoanh) sấy không chồng lên nhau và xếp hạt không nên quá dày làm cản trở quá trình trao đổi nhiệt và thoát ẩm cũng như lưu thông không khí trong buồng sấy. Độ dày của vật liệu sẽ ảnh hưởng đến khả năng sấy khô đồng đều và thời gian sấy của bắp nữ hoàng sấy lạnh.
Nhiệt độ sấy bắp nữ hoàng sấy lạnh bằng máy sấy SUNSAY được cài đặt khoảng 50 – 55 độ C trong thời gian 15 – 20 giờ tùy thuộc vào kích thước và độ dày của bắp được xếp vào khay. Thời gian sấy và độ giảm ẩm được kiểm soát tốt bằng quy trình điều khiển thông minh trên máy sấy lạnh SUNSAY để đảm bảo bắp nữ hoàng sấy lạnh giữ được tối đa màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng.
Bước 4: Kiểm tra và đóng gói bắp nữ hoàng sấy lạnh
Bắp nữ hoàng sấy lạnh sau khi sấy xong sẽ được kiểm tra cẩn thận, phân loại và đóng gói thành các túi theo quy chuẩn khác nhau tùy theo đơn vị sản xuất để phân phối ra ngoài thị trường.
Để làm khô một sản phẩm sẽ có rất nhiều công nghệ sấy khác nhau. Vì vậy, khi áp dụng công nghệ sấy lạnh để sản xuất bắp nữ hoàng sấy lạnh bằng máy sấy SUNSAY, bạn có thể bổ sung cụm từ “bắp nữ hoàng sấy lạnh” để giúp khách hàng phân biệt với các phương pháp truyền thống khác để nâng cao giá trị sản phẩm.
Liên hệ tư vấn máy sấy lạnh SUNSAY
Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy lạnh SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.Với giá thành hợp lý, Máy sấy lạnh SUNSAY tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.
Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 hoặc truy cập website: https://sunsay.vn/ để được hỗ trợ.
SUNSAY Việt Nam cam kết chất lượng theo chuẩn ISO 9001:2015
Các thiết bị của SUNSAY Việt Nam Từ quá trình nghiên cứu, sản xuất đến khâu đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến Khách hàng, đội ngũ Kỹ sư chuyên nghiệp của chúng tôi liên tục QC (kiểm tra) sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001:2015, có dán tem nhãn, thông số kỹ thuật, bảo hành, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.
Có thể bạn quan tâm:
Súp lơ sấy khô và những công dụng không phải ai cũng biết
Bắp cải sấy khô và những công dụng thần kỳ của thực phẩm này
Rau củ sấy khô có đủ dinh dưỡng không?