Thay đổi thói quen bằng việc sử dụng trái cây sấy dẻo lành mạnh 

Ngày nay rất nhiều người đã sử dụng các loại trái cây sấy dẻo thay vì các món ăn nhanh dầu mỡ, đầy chất béo để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Xu hướng thực phẩm hữu cơ, món ăn vặt từ hoa quả, thiên nhiên đang rất được ưa chuộng. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các công nghệ sấy dẻo tốt nhất hiện nay nhé. 

Bí quyết ăn trái cây sấy dẻo đúng cách 

Các loại trái cây sấy dẻo được nhiều người lựa chọn bởi vì những yếu tố tốt cho sức khỏe. Qua công nghệ sấy hiện đại hoa quả vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, hương vị đặc trưng và các chất dinh dưỡng như vitamin, chất xơ, chất khoáng. Tuy nhiên để đạt hiệu quả dinh dưỡng tốt cho cơ thể thì bạn nên lưu ý một số tiêu chí sau đây.

Không nên ăn quá nhiều trái cây sấy dẻo trong cùng một lúc
Không nên ăn quá nhiều trái cây sấy dẻo trong cùng một lúc

Khi ăn trái cây sấy dẻo thì nên uống cùng với nước. Trái cây sấy dẻo sẽ thường chứa nhiều chất xơ. Vì thế nếu khi cơ thể bị mất nước thì chất xơ sẽ tự động hấp thụ các chất lỏng khác. Điều này có thể dẫn đến chứng táo bón. Ăn và uống cùng với nước sẽ giúp bạn dễ tiêu hoá hơn. 

Không nên ăn quá nhiều hoa quả sấy dẻo cùng một lúc. Hãy chỉ nên coi nó như một món ăn vặt và chia khẩu phần ăn hợp lý. Ngoài ra lượng protein trong hoa quả sấy dẻo sẽ bị giảm xuống nếu bạn ăn chúng với các loại hạt có nhiều chất béo, sữa chua. Người sử dụng không nên coi đây như một thực phẩm chính trong chế độ ăn uống.

Bởi trái cây sấy dẻo chỉ là một phần cung cấp dinh dưỡng cho người dùng, giúp bạn bổ sung những dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể. Nó cũng không thể thay thế cho những loại thực phẩm như rau, củ, thịt, cá, cơm ăn hàng ngày.

Cần lưu ý gì khi làm hoa quả sấy dẻo để đạt chất lượng tốt nhất?

Khi làm hoa quả sấy không phải ai cũng cho ra những thành phẩm hoàn thiện và chất lượng, thơm ngon. Bạn cần chú ý một số những vấn đề và lưu ý sau đây để có một thực phẩm an toàn cho sức khoẻ.

Cách chọn trái cây sấy 

Không phải loại trái cây nào cũng có thể áp dụng các công thức sấy dẻo ngay. Thông thường người ta chỉ sấy dẻo những quả có lượng đường cao như mít, cam, thanh long, dâu tây,…Đối với những loại như cà rốt, khoai môn có lượng đường ít thì cần phải trải qua bước sơ chế cơ bản khác.

Lựa chọn trái cây và nắm được quy trình sấy trái cây sẽ mang đến thành phẩm chất lượng nhất
Lựa chọn trái cây và nắm được quy trình sấy trái cây sẽ mang đến thành phẩm chất lượng nhất

Chọn quy trình sấy thích hợp 

Trái cây sấy dẻo có được chất lượng tốt nhất thì phụ thuộc rất lớn vào quy trình sấy. Cụ thể chúng ta không nên sấy tổng hợp các loại hoa quả cùng một lượt mà nên chia riêng từng loại thành các mẻ sấy khác nhau. 

Không trộn lẫn kích thước quả sấy 

Việc thái lát không đều hay tận dụng các loại quả ăn thừa để sấy cũng có thể khiến thành phẩm không đạt kết quả như mong muốn. Kích thước sấy khác nhau thì sẽ có thời gian và nhiệt độ khô khác nhau. Vì vậy nếu xếp lẫn lộn sẽ làm quá trình sấy không được đồng đều. 

Các loại máy sấy dẻo được ưa chuộng nhất 

Để có một sản phẩm hoa quả sấy dẻo thơm ngon thì việc lựa chọn máy sấy có vai trò vô cùng quan trọng. Đây cũng là một sản phẩm quan trọng giúp bạn có thể tạo ra thành phẩm hoa quả sấy thơm ngon và tiết kiệm thời gian, công sức nhất. Những loại máy sấy dưới đây chính là sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường trong những năm gần đây.

Máy sấy lạnh SUNSAY 

Sự khác biệt lớn nhất của công nghệ sấy dẻo đối với các dòng sản phẩm sử dụng các công nghệ khác trên thị trường đó là nhiệt độ trong quá trình sấy. Máy sấy lạnh SUNSAY sử dụng phương pháp làm khô hoa quả với nhiệt độ thấp chỉ trong khoảng 20 – 50 độ C. Khi đó trái cây sẽ đạt hiệu quả sấy dẻo tốt nhất đồng thời loại bỏ được lượng nước gần như tuyệt đối nhưng vẫn giữ được độ mềm, dai đặc trưng. 

Máy sấy lạnh SUNSAY được áp dụng trong hoạt động sấy dẻo trái cây
Máy sấy lạnh SUNSAY được áp dụng trong hoạt động sấy dẻo trái cây

Máy sấy thăng hoa SUNSAY

Dòng sản phẩm máy sấy thăng hoa SUNSAY cũng rất được ưa chuộng. Nó là một trong những loại máy chuyên dụng để chế biến hoa quả sấy dẻo. Độ ẩm của thành phẩm sẽ ở mức khô gần như tuyệt đối do đó có thể tăng thời gian bảo quản lên tới vài năm. Công nghệ sấy thăng hoa mang tính ưu việt vượt trội vì nó không làm biến đổi các chất dinh dưỡng như protein, vitamin,…

Trên đây là 2 công nghệ chuyên dụng để chế biến trái cây sấy dẻo. Tại SUNSAY Việt Nam quý khách có thể lựa chọn máy sấy lạnh mini 4 khay cho gia đình và các loại máy công nghiệp lên tới 40 khay,…Bên cạnh đó là máy sấy thăng hoa công nghiệp công 30kg và nhiều loại máy sấy đa dạng khác đang được cung cấp tại SUNSAY Việt Nam.

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như: máy sấy thăng hoa, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang,….

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách làm trái cây sấy thập cẩm tại nhà đơn giản nhất

Tổng hợp công nghệ máy sấy nấm linh chi tốt nhất trên thị trường

Cần lưu ý gì khi sử dụng máy sấy hoa quả công nghiệp?

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi SUNSAY Việt Nam trên các mạng xã hội khác